Yushien là khu vườn thưởng lãm các loại hoa cỏ bốn mùa như hoa Sakura, hoa mẫu đơn. Vào mùa thu, có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc lá đỏ lãng mạn. Mỗi mùa khu vườn đều có một vẻ đẹp cuốn hút riêng nên du khách có thể đến thăm vào mọi thời điểm trong năm.
 

Yuushien là một trong những khu vườn truyền thống đẹp nhất Nhật Bản, khu vườn nằm trên đảo Daikonshima giữa hồ Nakaumi. Vườn bắt đầu xây dựng giai đoạn đầu tiên vào năm 1970 và đã qua nhiều lần xây dựng với diện tích khoảng 12.000 tsubo (tương đương 40.000 mét vuông).

Đảo Daikonjima – nơi có khu vườn Yushien tọa lạc, là một hòn đảo nhỏ với chu vi 12km được hình thành do hoạt động phun trào núi lửa. Từ những năm 1950, nơi đây phát triển phồn vinh với nghề trồng dâu nuôi tằm. Nhưng không lâu sau đó, nghề này sớm đi vào thoái trào và những người phụ nữ trên đảo Daikonjima phải chuyển sang mưu sinh bằng cách đem hoa mẫu đơn đi bán dạo ở nơi khác. Nhìn thấy tình cảnh đó, Kadowaki Sakae – người sáng lập và là chủ đời đầu tiên của Yushien, đã nung nấu quyết tâm xây dựng khu vườn Nhật Bản này để có thể thu hút du khách trên toàn quốc đến tham quan nơi đây, giúp cho những người phụ nữ không cần phải rời đảo đi mưu sinh cực khổ nữa. Năm năm sau đó, khu vườn Yushien đã được mở cửa và trở thành điểm tham quan nổi tiếng. Hiện tại vườn Yushien đón 300.000 lượt khách đến tham quan hàng năm.

 
 

 
Cấu trúc của vườn là phiên bản thu nhỏ mô phỏng những danh lam thắng cảnh đa dạng khắp vùng Izumo như: Núi Oyama hùng vĩ, hồ Shinji. Ngoài ra còn có Nakaumi, dòng chảy của sông Hii và bãi biển rộng lớn đại diện cho biển Yumigahama với bờ cát trắng bên vườn thông xanh.
 
Vào mùa xuân du khách có thể chiêm ngưỡng các loài hoa đỗ quyên, hoa diên vĩ, đặc biệt hơn 250 giống hoa mẫu đơn nở quanh năm.
 
 

Nguồn: leisuretravel
#asianbeat #fukuoka #yuushien #travel