Mới chỉ hơn 1 tháng trước, Yoshihiro Togashi - tác giả của những bộ manga đình đám như Hunter x Hunter và Yu Yu Hakusho – đã gây chấn động cộng đồng fan anime và đặc biệt là fan của bộ truyện Hunter X Hunter khi chính thức mở tài khoản Twitter cá nhân và cho biết sẽ trở lại để tiếp tục bộ truyện Hunter x Hunter. Giờ đây, fan của Togashi lại được dịp đứng ngồi không yên khi ông thông báo sẽ tổ chức một buổi triển lãm đặc biệt  mang tên “PUZZLE” vào cuối năm nay.


Togashi đã công bố một vài hình ảnh mới cho triển lãm sắp tới: bức họa chính bao gồm 15 nhân vật từ 3 tác phẩm lớn của ông cùng đứng chung trong một khung hình; tiếp nối là hai bức hoạ khác tập trung vào 2 thời kì khác biệt trong sự nghiệp mangaka của Togashi.
Trong một bình luận dưới bài đăng thông báo của tác giả, Togashi đã phải giải thích về tình hình hiện tại và những vẫn đề sức khỏe mà ông phải đối mặt khi sáng tác manga: “...Mặc dù trong vòng hai năm, sự thật là tôi đã không thể ngồi trên ghế. Nhưng bằng cách từ bỏ phương pháp vẽ truyền thống, tôi hiện đã có thể tiếp tục sáng tác.”


Togashi cũng tiếp tục khuyên: “Mọi người cũng nhớ phải giữ gìn lưng của mình đó. Cho đến hai tuần trước khi tôi đang viết những dòng này, tôi đã không thể tự vệ sinh bản thân sau khi đại tiện, do đó mỗi lần đi vệ sinh thì phải tắm luôn. Mỗi động tác phải kéo dài gắp 3 đến 5 lần bình thường. Cái lưng thực sự rất quan trọng..”
 
---

Triển lãm “PUZZLE” của Yoshihiro Togashi dự định sẽ công khai hơn 350 bản vẽ tay gốc, bản minh họa có màu, tài liệu sản xuất và hơn thế nữa.
Theo như thông tin mới nhất, Triển lãm “PUZZLE” kỷ niệm 35 năm sự nghiệp của Yoshihiro Togashi sẽ diễn ra tại tại Phòng trưng bày Trung tâm Nghệ thuật Mori ở Roppongi, Tokyo từ ngày 28/10/2022 đến 9/1/2023. Sau đó, Triển lãm sẽ tiếp diễn tại Osaka và Fukuoka.

Hiện tại, tài khoản Twitter mới của tác giả, @Togashi_ex và trang web chính thức cho triển lãm Puzzle đã được mở: togashi-ten.com. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo về Triển lãm và ủng hộ tác giả nhé!
 

Nguồn: crunchyroll
#YoshihiroTogashi #HunterXHunter #YuYuHakushou #manga #anime #art #exhibition #event #sựkiện #tokyo #osaka #fukuoka