Yanagawa là khu vực nằm ở phía Nam của tỉnh Fukuoka, bao gồm các thành phố như: Kurume, Asakura, Yame, Ukiha, Yanagawa, Ōmuta…
 
Trong đó, Yanagawa thực sự xứng danh với cái tên : Venice của Nhật Bản
 
Đến với khu vực này, bạn sẽ được tham gia tour đi thuyền ngắm cảnh Yanagawa với một chiếc thuyền nhỏ đưa du khách dạo quanh thủy lộ chính là con hào của thành Yangawa được xây dựng cách đây khoảng 400 năm, thăm Khu phố cổ Akizuki còn mang đậm phong vị của thị trấn dưới chân thành từng phát triển hưng thịnh ở thời đại Edo (1603 – 1868)… Nếu như đã quá mệt mỏi với nhưng bộn bề cuộc sống, thì sông nước thanh bình nơi đây chắc chắn sẽ làm tươi mát tâm hồn bạn, khiến bạn quên đi mọi ưu phiền, âu lo.
 

 

 
Ẩm thực ở đây cũng rất phong phú, nổi tiếng với món lươn của vùng ven Yanagawa. Món ăn đặc trưng của thành phố Yanagawa là Seiromushi – lươn nướng ăn kèm cơm và trứng tráng thái lát đựng trong hộp bằng gỗ truyền thống. Món ăn này được phục vụ tại nhiều nhà hàng địa phương của thị trấn, giá khoảng 2.000 – 3.000 yen (400.000 – 600.000 đồng).
 

 
Di chuyển trong khu vực bằng ô tô là tiện nhất. Ở tỉnh Fukuoka có các sân bay như: sân bay Fukuoka, sân bay Kita-Kyushu… nhưng nếu đến Yanagawa/Kurume thì dùng sân bay quốc tế Kyushu Saga của tỉnh Saga sẽ gần hơn. Có Limousine Taxi chạy từ sân bay quốc tế Kyushu Saga đến các thành phố như Yanagawa… với thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Nếu đi máy bay từ sân bay Haneda (Tokyo) đến sân bay Kyushu Saga thì mất khoảng 2 giờ bay.
 

 
Nguồn: minnakanko
 
#trip #travel #japan #fukuoka #asianbeat