Uji nằm cách Kyoto khoảng 20 phút đi xe – thích hợp cho chuyến đi khám phá nửa ngày, thành phố này là nơi có di sản thế giới của UNESCO – Byodoin và được coi là thiên đường cho fan “cuồng” Matcha đấy nhé. 
 

    Bạn có thể dễ dàng đến Uji thông qua tàu JR dọc theo tuyến JR Nara. Hoặc có thể đi tàu nhanh hoặc tàu địa phương từ Kyoto. Mất khoảng 20 phút tàu nhanh và khoảng 30 phút đi tàu địa phương cho một lần đi.

Bên cạnh ga Uji, khu vực Uji cũng có thêm ga Keihan Uji. Bạn có thể đi tàu sắt bằng điện Keihan để đến Uji. Cả hai ga JR và Keihan đều cách sông Uji 10 phút đi bộ.


    5 Cửa hàng tráng miệng matcha ngon không thể bỏ qua

 

    1. Ito-Kyuemon


    Ito-Kyuemon là một trong những cửa hàng matcha nổi tiếng hơn xung quanh. Ở đây có nhiều loại matcha và đồ ngọt, rượu sake và thậm chí là cà ri matcha cho những người thích sự mới lạ! Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp, những lựa chọn hàng đầu bạn nên thử là Langue de Chat Hagoromo (hình dưới) là bánh quy matcha chứa đầy kem matcha. Mỗi hộp Jyujyo gồm hai phần với mười loại khác nhau.
  • Địa chỉ: 19-3 Todouaramaki Uji City, Kyoto 
  • Thời gian hoạt động:10:00 giờ sáng  – 5:00 giờ chiều
 

    2. Nakamura Tokichi (Cửa hàng Byodoin)


    Nakamura Tokichi phục vụ những loại trà thượng hạn và một loạt các món tráng miệng có hương vị trà, bên cạnh đó, bạn có thể vừa thưởng thức món ngon và nhìn ra dòng sông Uji mang tính biểu tượng của nơi đây. Vì cửa hàng rất nổi tiếng với cả  du khách và người dân địa phương, bạn nên đặt chỗ trước để tránh phải ra về tay không. Bạn cũng có thể đến cửa hàng chính của Uji Hoten để thỏa mãn cơn nghiện trà xanh của bạn.

    Một ly Matcha bao gồm thạch trà có giá ¥740 (~160k). Bạn có thể chọn một trong ba loại matcha khác nhau để thưởng thức chung với những viên thạch láng bóng. Kem matcha, đậu đỏ và shiratama được phục vụ trong hộp bằng tre mát lạnh.

  • Địa chỉ: 5-1 Ujirenge, Uji City, Kyoto
  • Thời gian hoạt động: 10:30 sáng – 5 giờ chiều (Ngày thường), 10:30 sáng -5:30 chiều (Cuối tuần)
 

    3. Mitsuboshien Kanbayashisannyu Honten

    Mitsuboshein Kanbayashisannyu đã phục vụ 16 thế hệ của gia đình shogun kể từ khi nó được thành lập 500 năm trước. Cửa hàng được được thiết kế với hai không gian khác nhau với mặt tiền cửa hàng bán các mặt hàng liên quan đến trà và một khu vực nhỏ có chỗ ngồi dành cho thực khách muốn thưởng thức các món tráng miệng. Nửa còn lại của cửa hàng được dành cho các nghi lễ trà, trà đạo.

    Mặc dù thực đơn hạn chế nhưng các món tráng miệng trà xanh sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn nên thử với phần Matcha Warabimochi với Saijo Hatsumukashi, một loại matcha cao cấp hơn (¥ 1100 chưa tính thuế). Những chiếc bánh mochi giống như những đám mây dịu dàng và ngon lành được bao bọc bởi matcha.

  • Địa chỉ: 27-2 Ujirenge,Uji-city,Kyoto
  • Thời gian hoạt động: 9:00 sáng -6 giờ tối
 

4. Chaganju Cafe

    Người Chajanju luôn nỗ lực làm cho du khách cảm thấy tuyệt vời với những mẫu thử và các món ăn được pha trộn với matcha hữu cơ. Bánh crepe là đặc sản của quán. Hãy chọn vị Matcha, Bancha (trà thô) hoặc Houjicha (trà rang) và thêm hương vị ưa thích của bạn. Loại thứ hai được làm từ chuối và socola sẽ có nhiều lựa chọn tùy thích hơn như khoai lang và acerola (một loại quả mọng)

  • Địa chỉ: 66-1 Uji Ichiban, Uji, Kyoto
  • Thời gian làm việc: 10:00 sáng đến 7:00 tối (Đóng cửa vào các ngày thứ Tư hàng tuần)
 

    5. Masuda Chaho

    Chỉ với ¥390, bạn đã được thưởng thức hương vị kem matcha ngon nhất từ trước đến nay. Sự cân bằng giữa vị ngọt của kem và matcha đắng đã tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Masuda Chaho ở cuối đường, ngay trước đền Byodoin. Ngoài ra, cửa hàng cũng bán nhiều sản phẩm trà xanh khác nhau.

  • Địa chỉ: 21-3 Uji Renge, Uji, Kyoto
  • Thời gian hoạt động: 8:00 sáng đến 6:00 tối
 
#asanbeat #Fukuoka #Matcha #Uji #Kyoto #MasudaChaho #ChaganjuCafe #Byodoin #ItoKyuemon