Nếu bạn nghĩ rằng những lá bài Uno quen thuộc đã trở nên nhàm chán thì Uno vừa cho ra mắt bộ bài phiên bản giới hạn vô cùng xịn xò đấy!

Vừa qua, vào ngày 6/8/2022, Uno vừa cho ra mắt bộ bài phiên bản giới hạn kết hợp với nghệ sĩ đương đại người Nhật Takashi Murakami.


Takashi Murakami được mệnh danh là Andy Warhol (ông vua của nghệ thuật đại chúng phương Tây) của Nhật Bản. Murakami là người có công lớn trong việc đưa nghệ thuật và xã hội tiêu dùng xích lại gần nhau. Những bức vẽ tươi vui đầy màu sắc của ông lấy cảm hứng từ văn hóa Otaku.


Được biết bộ thẻ bài kết hợp giữa Uno và Takashi Murakami thuộc dòng Atiste, trước đây từng kết hợp với những nghệ sĩ tiêu biểu như Jean Michel Basquait, Keith Haring và Nina Chanel Abney.


Là người tiên phong trong trào lưu nghệ thuật superflat (siêu phẳng), Murakami đưa những nét vẽ đầy màu sắc cùng các nhân vật đặc trưng của mình lên mỗi lá bài trong bộ bài Uno.

Bộ bài kết hợp giữa Murakami và Uno cũng đi kèm một áp phích nhỏ vẽ những bông hoa cười mang tính biểu tượng của nghệ sĩ. Đặc biệt bốn lá bài phụ có thể ghép lại với nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật của Murakami.


Bộ bài này được mở bán từ ngày 6/8/2022 trên cửa hàng trực tuyến Mattel Creations với giá 25 đô la Mỹ. Mỗi khách hàng chỉ được giới hạn mua hai bộ bài.

Uno là một trò chơi bài của Mỹ được Merle Robbins ở Reading, một vùng ngoại ô của Cincinnati, bang Ohio, Mỹ phát triển vào năm 1971, sau đó trở thành một nhãn hiệu của hãng Mattel từ năm 1992.


Trong tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha, Uno có nghĩa là một. Trò chơi này được chơi bằng một bộ bài với các lá có nội dung và màu sắc khác nhau. Các lá bài bao gồm hai dạng, một là lá có giá trị từ 0 đến 9, hai là lá bài đặc biệt

Cách chơi Uno đơn giản nhưng không kém phần thú vị và vui nhộn. Hơn nữa, với một bộ Uno bạn có thể chơi cùng một nhóm từ 4 đến 10 người, càng đông càng hấp dẫn. Chính vì vậy, ngày nay Uno đã trở nên phổ biến khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, là trò chơi kết nối bạn bè, người thân trong các buổi tụ họp.
 

Nguồn: kilala
#uno #TakashiMurakami #art #game #nghệthuật #nhậtbản