Chùa Nanzo-in (南蔵院) là ngôi chùa Phật giáo thuộc dòng Shingon nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Ngôi chùa nổi tiếng với tượng phật nằm lớn nhất thế giới này nằm trong khu quần thể  Phật giáo với nhiều đền thờ nhà cầu nguyện nằm ​​rải rác trên sườn đồi. Quần thể này vô cùngđẹp và là địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Fukuoka cũng như vùng Kyushu.


Chùa Nanzo-in ban đầu được xây dựng tại núi Koya năm 1886, tuy nhiên chính quyền ở đây không cho phép. Dưới lãnh đạo của nhà sư Sasaguri Hayashi Satoshiun, chùa Nanzo-in được chuyển đi vào năm 1899 và trở thành địa điểm chính trong 88 ngôi chùa ở Sasaguri.
Ngoài phong cảnh thiên nhiên cùng sự nổi tiếng linh thiêng đã lan khắp Fukuoka thì chùa Nanzo-in còn thu hút bởi bức tượng phật nằm bằng đồng nổi bật ở đây. Bức tượng làm bằng đồng có tên Nehanzo hay Shakanehanzou cao 11m dài 41m và nặng hơn 300 tấn, đây cũng là bức tượng Phật nằm lớn nhất thế giới.


Không những vậy, đây còn là địa điểm hành hương Phật giáo ở Fukuoka thu hút rất đông tín đồ Phật giáo tới hành hương hàng năm. Ước tính có một triệu người ghé thăm Nanzoin trong một năm.
 
Không chỉ nổi tiếng với bức tượng Phật nằm lớn nhất thế giới, quần thể Phật giáo tại Sasaguri vô cùng đẹp, đây cũng là địa điểm nổi tiếng ngắm lá đỏ mùa thu và hoa anh đào mùa xuân tại tỉnh Fukuoka.
Ngày lễ Phật Đản ở Nhật Bản tổ chức vào ngày 8 tháng 4. Trong ngày này mỗi ngôi chùa trên cả nước đều tổ chức một buổi lễ. Trong lễ kỷ niệm, người Nhật đổ một số loại trà lên các bức tượng Phật và đặt những bông hoa xung quanh tượng phật lớn nhất thế giới làm bằng đồng. Điều này đại diện cho việc tắm Phật sơ sinh.


Địa chỉ: 1035 Sasaguri-machi, Kasuya-gun, Fukuoka, 811-2405
 

Nguồn: kvbro
#fukuoka #chùa #Nazoin #Buddhist #Buddha #statue #travel