1
Bạn cần hỗ trợ?
7 địa điểm đi bộ leo núi tuyệt vời ở Nhật Bản

Mùa leo núi Phú Sĩ chính thức là tháng Bảy và tháng Tám khi đó không có tuyết và người ta đã mở lều sẵn. Cũng thật không may rằng khoảng thời gian đó rơi vào kì nghỉ hè và lúc này sẽ đông người lắm. Nếu bạn muốn, hãy thử đi leo núi trước ngày 20 tháng Bảy vì đó là khi trường học được nghỉ hè. Tránh đi vào giữa tháng Tám – đó là thời điểm người ta đi du lịch nhiều. Có 4 cách cho bạn leo núi Phú Sĩ từ ga số 5. Tùy vào con đường bạn chọn mà việc leo núi của bạn có thể mất từ 5 đến 10 tiếng và thời gian xuống núi lại mất chừng 3 đến 6 tiếng.

Chi tiết
Ấn tượng ngôi làng lịch sử Nhật Bản

Hai ngôi làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama là di sản được UNESCO công nhận ở Nhật Bản, nổi tiếng với nhiều ngôi nhà cổ và trang trại gassho-zukuri truyền thống. Shirakawa-go và Gokayama nằm ở gần sông Shogawa chảy qua tỉnh Gifu và Toyama, thuộc miền trung Nhật Bản (Gokayama ở tỉnh Toyama và Shirakawa-go ở tỉnh Gifu).

Chi tiết
Vẻ đẹp rực rỡ của hoa tú cầu trong mùa mưa Nhật Bản

Ở Nhật Bản, tháng 6 là tháng đánh dấu sự thay đổi của thời tiết, những ngày mưa bắt đầu kéo dài dai dẳng. Mùa mưa ở Nhật cũng là mùa hoa Ajisai (tử dương hoa, tú cầu) nở rộ khắp nơi, từ vườn nhà, công viên, hai bên đường ray tàu hoả, lối vào đền chùa... Một trong những vẻ kỳ diệu của hoa Ajisai là sự đổi màu ngoạn mục hồng, xanh dương, tím, trắng... tùy vào độ pH của đất trồng.

Chi tiết
7 trải nghiệm du lịch khác lạ ở thủ đô Nhật Bản

Thăm quán cà phê hầu gái: Tại các quán cà phê này, những phục vụ sẽ mặc trang phục và đóng vai hầu gái với các khách hàng, như đang ở tư dinh. Các phục vụ thường trẻ, có giọng nói và cử chỉ đáng yêu. Ngoài các loại đồ ăn, thức uống, thực đơn của quán còn nhiều dịch vụ đặc biệt, từ đút ăn tới ngoáy tai. Du khách có thể tìm thấy các quán này ở quận Akihabara hay rải rác khắp thành phố

Chi tiết
Những bãi biển đẹp nhất trên đất nước mặt trời mọc

Du khách ghé thăm Nhật Bản thường được tham gia các tour khám phá các khía cạnh văn hóa, lịch sử và nền công nghệ hiện đại phổ biến. Nhưng tham gia các tour nghỉ dưỡng ở các bãi biển Nhật Bản thì thường lại hay bị bỏ quên không được quan tâm đến nhiều trong các tour du lịch. Bạn muốn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái sau những tour tham quan di sản thì hãy hòa mình với biển và cảnh đẹp ở Nhật Bản.

Chi tiết