Một buổi triển lãm đặc biệt có tựa đề "'Animage to Ghibli-ten' Issatsu no Zasshi kara Ghibli ha Hajimatta" (viết tắt: 'Animage and Ghibli Exhibition', tạp chí nơi Ghibli bắt đầu) sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á Fukuoka từ Thứ Sáu ngày 8 tháng 4 đến Chủ nhật Ngày 10 tháng 7 năm 2022! Sự kiện này quy tụ hai công ty có uy tín lớn. "Animage" được coi là tạp chí anime thương mại đầu tiên của Nhật Bản. Ấn phẩm được thành lập để giúp tạo cầu nối giữa người hâm mộ anime và người sáng tạo. "Ghibli" là một trong những hãng phim hoạt hình hàng đầu của Nhật Bản. Công ty đã sản xuất vô số tựa phim như "Spirited Away" và thu hút được một lượng lớn người hâm mộ tận tụy từ khắp nơi trên thế giới.


Triển lãm này sẽ kể lại  câu chuyện nguồn gốc của Studio Ghibli thông qua lăng kính của Animage. Trong khoảng thời gian này, Suzuki Toshio, một trong những người sáng lập Ghibli, người hiện đang là nhà sản xuất cho hãng phim, đã làm biên tập viên cho Animage.


Bên trong triển lãm, hơn 200 mặt hàng sẽ được giới thiệu! Du khách có thể tìm thấy những đoạn phim hoạt hình từ những cảnh nổi tiếng trong "Nausicaä of the Valley of the Wind", những vật có giá trị liên quan đến bộ phim "Tenshi no Tamago (sáng: Angel's Egg)" của đạo diễn Oshii Mamoru và những con Diorama ba chiều được làm bằng tượng nhỏ từ những ngày đầu của Gunpla, mô tả những cảnh nổi tiếng trong "Mobile Suit Gundam."
 
Địa chỉ: Triển lãm Nghệ thuật Fukuoka (3-1 Shimokawabata-machi, Hakata-ku, Fukuoka)

Thời gian: từ 8/04/2022- 10/07/2022 (9h30 – 18h)
 

#fukuoka #event #asianbeat #sựkiện #triểnlãm #nghệthuật #ghibli #animage