Khu vực phía Đông đường Taihaku-dori còn có rải rác các đền chùa có bề dày lịch sử, cho thấy việc giao lưu trao đổi với các lục địa của Hakata thời Trung cổ. Có rất nhiều điểm tham quan như tượng phật lớn nhất Nhật Bản, chùa được xem là nơi khởi đầu của văn hóa về mì udon, bánh bao Manju, trà, v.v... Gợi ý cho những khách hàng muốn rời khỏi cuộc sống hối hả nơi thành thị để khám phá cảnh quan truyền thống và đi dạo ở một dãy nhà phố tràn đầy cảm xúc.

Dekimachi Park

 
Công viên đã được hoàn thiện vào năm Showa thứ 40 (năm 1965).
 
Dekimachi Park

Địa điểm này nằm bên trong cơ sở ga Hakata cũ nên có xây dựng tấm bia "Nơi khởi đầu đường sắt Kyushu" ở bên trong công viên.
 
Được sửa chữa lại vào tháng 12 năm Heisei 29 (năm 2017), và đã trở thành cổng mới của Hakata.
 
Bên trong công viên có trang bị trạm lên xuống cho 6 chuyến xe buýt du lịch, ngoài ra dự kiến sẽ mở cơ sở nghỉ ngơi vào tháng 4 năm Heisei 31 (năm 2019), v.v...
 
Địa chỉ: 1-10 Hakata Ekimae, Hakata-ku, Fukuoka City

Waka Hachimangu Temple

 
Vị thần thờ cúng là Thiên hoàng Nintoku, Onamuchi no Mikoto, Sukuna Hikona no Mikoto. Với tên thường gọi là "Yaku Hachiman" "Yakuyoke Hachiman", không chỉ bên trong thành phố mà còn tạo sự tín ngưỡng rộng rãi từ khu vực xung quanh. Hàng năm, vào đêm giao thừa của lịch dương và lịch âm, có rất đông người đến cầu nguyện để tránh khỏi điều bất hạnh, loại bỏ tai ương đến tận đêm khuya.
Nói về năm hạn sẽ có năm trước năm hạn, năm hạn chính thức và năm tiếp sau năm hạn, người ta nói rằng nếu đi thờ phụng 3 năm liên tiếp thì năm tiếp theo sẽ thoát khỏi năm hạn.
 
Địa chỉ: 1-29-47, Hakata-eki-mae, Hakata-ku, Fukuoka
 
Waka Hachimangu Temple

Ogususama (the tomb of Shakokumei)
 
Syakokumei là thương nhân xuất thân ở Liu Song (hiện nay là Trung Quốc) đã cư trú tại Hakata vào thời đại Kamakura (khoảng năm 1185 đến năm 1333). Ông rất tin tưởng vào Phật giáo nên đã cố gắng xây dựng chùa Joten-ji để giúp đỡ cho Shoichi Kokushi đã trở về nước từ Liu Song. Và được lan truyền là đóng góp vào việc cứu trợ người nghèo và phổ cập thuật châm cứu. Sau khi chết, ông đã được chôn cất vào vùng đất này và người ta nói rằng Kusunoki đã mọc lên trên ngôi mộ, phát triển và bao lấy ngôi mộ, hiện tại được yêu mến với tên gọi yêu thương là "Okusu-sama".
 
Địa chỉ: 1-25, Hakata-eki-mae, Hakata-ku, Fukuoka

Jotenji Temple

 
Chùa Joten-ji được thành lập vào năm Ninji thứ 3 (1242). Do đường thành phố băng qua trong dự án quy hoạch thành phố, phía Đông và phía Tây bị chia cắt tạo nên một ngôi chùa rất lạ.
Khi Enni (Viên Nhĩ Biện Viên) - người đã xây dựng chùa Joten-ji từ Liu Song trở về nước, người ta nói rằng ông ấy đã mang những công nghệ cần thiết để tạo ra mì udon, soba, bánh bao Manju, v.v... và ở đây được biết đến là một nơi khởi đầu của những món ăn này.
Ngoài ra, đây cũng là nơi khởi đầu của "Lễ hội Hakata Gion Yamakasa", khi lễ hội Hakata Gion Yamakasa được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, Kiyomichi sẽ được xây dựng phía trước chùa Joten-ji, Yamakasa sẽ đi vòng quanh khu này để tế lễ nên trở thành một địa điểm thưởng ngoạn lý tưởng.
 
Địa chỉ: 1-29-9, Hakata-ekimae, Hakata-ku, Fukuoka
 
Jotenji Temple

Tochoji Temple
 
Tượng Phật lớn Fukuoka với chiều cao 10,8m đang được thờ cúng tại chùa Tocho-ji là pho tượng ngồi bằng gỗ lớn nhất Nhật Bản. Quầng sáng phía sau với 7 vị Phật và 13 vị Phật, mặt tường phía sau có 5.000 tượng Phật nhỏ được thờ cúng, hình dáng đó là một kiệt tác. Bên cạnh đó, bên trong bệ đỡ của tượng Phật lớn có thiết lập "Khám phá địa ngục và thiên đường" phỏng đoán con đường từ địa ngục đến thiên đường. Khi tiến qua lối đi có hình ảnh địa ngục kéo dài, bóng tối sẽ xuất hiện. Dựa vào tay vịn để tiến tới, ánh sáng le lói và thiên đường sẽ xuất hiện ở phía trước. Người ta nói rằng, khi chạm vào "Vòng Phật" ở giữa đường đi thì có thể đi đến thiên đường.
Ngoài ra còn có thể cảm nhận được lịch sử giữa cái cũ và cái mới như tòa nhà lục giác kiểu xoay vòng hiếm gặp hay chùa 5 tầng hoàn thành vào năm Heisei 23 (năm 2011) cần tới 37 năm từ lúc lập kế hoạch cho đến lúc hoàn thành.
 
Địa chỉ: 2-4, Gokusho-machi, Hakata-ku, Fukuoka

Ryuguji Temple

 
Khi chùa Ryugu-ji thành lập ở thời đại Kamakura, chùa nằm ở bãi biển của cảng Sodenominato, truyền thuyết nói rằng ngôi chùa này là nơi chôn cất của người cá đã bị bắt tại đó. Chuyện đó không dừng lại ở truyền thuyết mà còn có cả cuộn giấy treo kakejiku có mô tả cuộc sống của người cá, người ta còn nói rằng xương của người cá còn được lưu giữ ở chánh điện. Ngoài ra, còn có "Điện Quan Âm" là một trong 7 Quan Âm Hakata, đây là một nơi hành hương.
 
Địa chỉ: 4-21, Reisen-cho, Hakata-ku, Fukuoka
 
Ryuguji Temple

Nguồn: yokanavi
#temple #japan #fukuoka #hakata #asianbeat