Đầu năm nay, Toyota đã đạt được một cột mốc lịch sử khi sản xuất chiếc Corolla thứ 50 triệu, trở thành thương hiệu phổ biến nhất mọi thời đại và để kỷ niệm cột mốc này hãng đang kể câu chuyện của về mẫu xe này...
 
Trong một loạt truyện tranh manga được xuất bản trực tuyến và được trang japanesenostalgiccar.com chú ý lần đầu tiên, nhà sản xuất ô tô đã kể câu chuyện về chiếc xe xuyên suốt lịch sử, bắt đầu từ những năm 60 và tồn tại cho đến tận bây giờ. Mỗi câu chuyện được lấy cảm hứng từ một bức ảnh do chủ sở hữu và người hâm mộ gửi đến và được làm hoạt hình theo phong cách phổ biến hiện nay.
 
 

 
Cùng với việc kể câu chuyện về chiếc xe, loạt truyện còn mang đến một cái nhìn thú vị về lịch sử văn hóa ô tô Nhật Bản, với những chiếc Corolla sớm nhất thường trở thành chiếc xe đầu tiên mà các gia đình từng sở hữu. Trong khi đó, một trang dành riêng cho những năm 80 kể câu chuyện về một người đàn ông bị ám ảnh bởi chiếc AE86 của mình và dùng nó để đua.
 
Vào những năm 2020, câu chuyện trở nên tập trung vào công nghệ ô tô cũng như hiệu suất, giống như quay trở lại trường hợp của thế giới ô tô hiện đại ngày nay.
 
 

 
Tất cả các câu chuyện đều được viết bằng tiếng Nhật, điều này sẽ gây trở ngại cho hầu hết những độc giả nước ngoài nhưng rất đáng để xem qua bởi bên dưới có những bức tranh và ảnh sinh động, đầy cảm hứng.
 
Tuy nhiên, Toyota không chỉ giới thiệu những truyện tranh này để kỷ niệm dấu mốc lịch sử của Corolla. Vào tháng 11/2021, hãng đã trình làng bộ ba phiên bản Corolla đặc biệt dành cho thị trường Nhật Bản. Với các điểm nhấn màu đen, màu sơn đặc biệt và huy hiệu “50 Million Edition”, nhà sản xuất ô tô tự hào về thành tích ấn tượng của mình.

Nguồn: baomoi
#toyota #news #nhậtbản #asianbeat