Fukuoka là một trong 4 thành phố lý tưởng nhất để đi du học Nhật Bản. Tại đây, có rất nhiều trường Đại học, trường Nhật ngữ tốt và nhiều cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh. Vậy đi du học tại Fukuoka thì nên chọn trường Nhật ngữ nào? Dưới đây là danh sách các trường Nhật ngữ ở Fukuoka được đánh giá tốt nhất để bạn tham khảo.


Thành phố Fukuoka là nơi cơ nhiều trường đại học, cao đẳng, các trường chuyên với trình độ cao. Ở đây các bạn sẽ được tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Đó là lý do vì sao mà năm 2018, Fukuoka đã có khoảng hơn 9000 du học sinh đến từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Khí hậu: Khí hậu ở Fukuoka chịu ảnh hưởng bởi khí hậu ẩm ướt nhiệt đới, khá giống thời tiết ở Việt Nam. Chỉ có điều, vào mùa đông Nhật Bản sẽ có những thời điểm xuống dưới mức đóng băng.
Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Jellyfish tìm hiểu về 9 trường Nhật ngữ ở Fukuoka được đánh giá tốt nhất hiện nay.

1. Trường Nhật ngữ Fukuoka

Trường Nhật ngữ Fukuoka luôn dẫn đầu trong danh sách các trường Nhật ngữ tiêu biểu ở Fukuoka. Trường tập trung vào chất lượng giảng dạy, mỗi lớp không quá 20 học viên, bài học luôn được thiết kế sinh động, giúp học viên học tập hiệu quả hơn.

a. Thông tin chung
 • Tên trường: FUKUOKA JAPANESE LANGUAGE SCHOOL
 • Địa chỉ: Hakata Kindai Bldg 8F, 1-1-33 Hakataekihigashi, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka 812 – 0013
 • Website: http://www.fukuokaschool.com/
 • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10b. Đặc điểm nổi bật
Trường nằm ở trung tâm thành phố nên các bạn sẽ có cơ hội khám phá được cuộc sống nhộn nhịp nơi đây. Tuy nhiên, mức phí ở đây khá hạt dẻ khi chỉ bằng 1/2 mức giá so với các thành phố lớn khác.
Sinh viên theo học tại trường sẽ được hỗ trợ ký túc xá gần trường và giới thiệu việc làm khi có mong muốn.
Trường có đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình chăm sóc, quan tâm đến các học viên vì thế các bạn sẽ dễ sinh hoạt hơn khi mới sang mà tiếng Nhật còn kém.
Các lớp học được giới hạn 20 học sinh, vì thế giáo viên sẽ luôn nắm rõ từng học sinh để có cách dạy phù hợp. Ngoài ra, giáo viên luôn cải tiến phương pháp dạy học giúp các học viên có thể học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

2. Học viện Nhật ngữ Sakura – Trường Nhật ngữ ở Fukuoka
Học viện Nhật ngữ Sakura là một trong những trường Nhật ngữ tốt nhất tại Fukuoka. Ngôi trường này thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như: các nước châu Âu, châu Mỹ, Hàn Quốc, Việt Nam,…

a. Thông tin chung
 • Tên trường: SAKURA JAPANESE LANGUAGE ACADEMY
 • Địa chỉ: 2-17-12 Misaki, Shingumachi, Kasuya-gun, Fukuoka 811-0121
 • Website: https://www.j-sakura.net/vn/curriculum/
 • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, 4, 7, 10b. Đặc điểm nổi bật
Học viện hiện có khoảng 500 sinh viên theo học với khoảng 50 giáo viên người Nhật phụ trách giảng dạy tiếng Nhật. Bên cạnh đó còn có một số giáo viên phụ trách hướng dẫn về sinh hoạt và cuộc sống.
Sakura Japanese Language Academy hợp tác với các trường đại học tại nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tham quan các trường đại học này trước khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường cũng rất hoan nghênh các khóa ngắn hạn của sinh viên và gia đình.
Nhà trường luôn hoan nghênh những bạn nào muốn chọn ngành học điều dưỡng tại Nhật Bản. Những sinh viên thỏa mãn điều kiện nhập học có thể nhận được học bổng và thực tập có lương tại các cơ sở y tế của Nhật Bản. Học viện cũng tạo điều kiện để cho sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản, Trung Quốc hoặc học lên các bậc cao hơn.

3. Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka
Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka trực thuộc tổ chức giáo dục YMCA, một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất Nhật Bản với hệ thống trường học đa dạng từ trường Tiểu học đến, Nhật ngữ, Cao đẳng, trường nghề,… Trong đó hệ thống trường Nhật ngữ có tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka và Fukuoka,…

a. Thông tin chung
 • Tên trường: FUKUOKA YMCA JAPANESE LANGUAGE SCHOOL
 • Địa chỉ: Tenjin Asahi Bldg. 2F, 3-4-7 Tenjin, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka 810-0001
 • Website: http://www.fukuoka-ymca.or.jp/japanese-vn
 • Kỳ tuyển sinh: Tháng 4, 10b. Đặc điểm nổi bật
Trường Nhật ngữ YMCA Fukuoka đã có trên 30 năm kinh nghiệm trong việc giáo dục tiếng Nhật cho người nước ngoài kể từ năm 1982.
Trường YMCA thường xuyên tổ chức chương trình giao lưu với tình nguyện viên là người Nhật. Ở đây các học viên có cơ hội nói chuyện, giao lưu với người Nhật. Các bạn sẽ được giao lưu với người Nhật 1 tuần 1 lần, nhờ đó có thể tiếp thu được kiến thức tự nhiên hơn và có thể giao lưu học hỏi văn hóa Nhật Bản.
Các giáo viên ở trường luôn giúp đỡ nhiệt tình, vui vẻ khi hỗ trợ học viên trong học tập cũng như trong quá trình học tập tại trường.

4. Học viện Nhật ngữ Asia – Trường Nhật ngữ ở Fukuoka
Trường Nhật ngữ Asia được thành lập năm 2001 với đông đảo du học sinh từ các nước Châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Nepal, Ấn Độ,…. Chương trình đào tạo của trường đa dạng, phù hợp với mọi nguyện vọng của du học sinh.
a. Thông tin chungb. Đặc điểm nổi bật
Học viện Nhật ngữ Asia có đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu kinh nghiệm, mang đến môi trường giáo dục tốt nhất có thể cho các học viên theo học tại trường.
Trường thuộc khu vực thành phố Fukuoka cùng Kyusyu, đó là một thành phố đẹp, giá cả lại rẻ, giao thông thuận lợi sẽ tạo cho các bạn có cảm giác cuộc sống dễ chịu.
Ở đây, bạn không chỉ được học tiếng Nhật tốt mà còn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và cuộc sống tại Nhật. Giúp các bạn thêm yêu thích hơn trong quá trình chinh phục tiếng Nhật.

5. Trường ngôn ngữ Kyushu Nichigo
a. Thông tin chung
 • Tên trường: KYUSHU NICHIGO GAKUIN
 • Địa chỉ: 815-0031 Fukuoka shi Minami ku Shimizu 2 Chome 13-35
 • Website: http://www.k-nichigo.jp/vi/
 • Kỳ tuyển sinh: Tháng 4, 10b. Đặc điểm nổi bật
Trường ngôn ngữ Kyushu Nichigo nằm ở vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện. Khoảng cách từ sân bay quốc tế Fukuoka đến trường là 15 phút đi xe đạp. Ngoài ra, trường còn gần trung tâm thương mại Tenjin, ga Hakata.
Hiện nay, trường đã chuẩn bị ký túc xá, trang bị đầy đủ thiết bị sinh hoạt hàng ngày để học sinh an tâm sinh hoạt và học tập.
Nhà trường luôn có những suất học bổng với mục đích hỗ trợ cho sinh viên như: học bổng chuyên cần, học bổng dành cho những học viên đạt thành tích xuất sắc,..


#japan #studyabroad #nhatban #duhocnhatban #duhocFukuoka #Fukuoka #thanhphoFukuoka #travel #truongnhatnguFukuoka #hocviennhatngusakura #YMCAFukuoka #nhatnguasia
Nguồn: Jellyfishvietnam