DodonpaFuji-Q Highland (富士急ハイランド) là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất Nhật Bản, tọa lạc gần hồ Phú Sĩ Ngũ Hồ tại chân núi Phú Sĩ.
 
Công viên có xấp xỉ 40 loại hình vui chơi giải trí khác nhau và thậm chí một vài số trong đó còn nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới, và họ liên lục làm chúng ta ngạc nhiên với những loại hình mới liên tiếp được ra mắt. Cũng do công viên nằm gần chân núi Phú Sĩ, khách tham quan cũng có thể tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của ngọn núi từ công viên.
 
Đây chính là điểm đến tuyệt vời dành cho những người ưa mạo hiểm! Công viên Fuji-Q Highland được biết đến rộng rãi nhất bởi những trò chơi mạo hiểm, mà trong đó bao gồm cả những vòng đu phá vỡ kỷ lục. Nếu bạn là một người tìm kiếm sự giật gân trong những trò chơi giải trí, nhất định phải ghé thăm nơi này!
 
1. Tentekomai
 
Attraction | Fuji-Q Highland

Được ra mắt vào năm 2016, Tentekomai không chỉ là vòng quay đáng sợ bình thường. Nó sẽ đưa bạn lên cao 32 mét so với mặt đất và xoay vòng bạn trong không khí.

2. Takabisha

 
Fuji-Q Highland Guide – The Best Rides, Access From Tokyo, And ...
 
Được ra mắt vào năm 2011, Takabisha là tàu lượn siêu tốc dốc nhất thế giới, lượn xuống ở góc 121 độ.
 
3. Eejanaika

 
Fuji Q Highland, Eejanaika | Eejanaika at Fuji-Q Highland Ph… | Flickr

Được ra mắt vào năm 2006, Eejanaika được gọi là tàu lượn siêu tốc 4D với chỗ ngồi xoay vòng ngay trên xe chạy, chính là sự trái ngược với bất kỳ tàu lượn siêu tốc nào khác trên thế giới.

4. Dodonpa


 
Fuji-Q Highland - Dodonpa
 
Được tái mở cửa vào năm 2017 sau khi cải tạo, Dodonpa chính là tàu lượn nhanh nhất của công viên này và nắm giữ kỷ lục thế giới bởi gia tốc vô địch.
 
5. Fujiyama
 
Fujiyama POV - 4K - Fuji-Q Highlands, Japan - YouTube
 
Fujiyama, được mệnh danh là “vua của những tàu lượn siêu tốc”, từng là tàu lượn nhanh nhất và cao nhất thế giới vào năm thời điểm nó ra mắt, năm 1996 và vẫn là một trong những tàu lượn siêu tốc tuyệt nhất cho đến tận ngày nay.
 
Nguồn: jw-webmagazine, fuji-q
#tauluon #nhatban #fukuoka #asianbeat