5. Bảo tàng thủ công truyền thống Yame và Trải nghiệm làm giấy NhậtTự tay làm và trang trí đồ gỗ cho riêng mình (Photo: © Fukuoka Prefecture Tourism Federation)

Bảo tàng thủ công truyền thống Yame là nơi trưng bày các sản phẩm thủ công tinh xảo, từ đèn lồng, búp bê hina, đến áo giáp và những ngôi đền (có cả ngôi đền lớn nhất Nhật Bản).

Ngoài tham quan, du khách còn có thể tìm hiểu cách làm đồ thủ công từ giấy Nhật (washi). Đừng đến Nhật chỉ để du lịch, hãy đến đây để trải nghiệm văn hóa Nhật đa sắc màu.

 • Cách di chuyển: Di chuyển bằng taxi khoảng 15 phút từ ga Hainuzuka, tuyến Kyushu Shinkansen Line. Bảo tàng nằm trong trung tâm thành phố Yame, gần phòng trà Konomi Honke Tea Room.
 • Địa chỉ: 2-123-2 Motomachi, Yame city, Fukuoka Prefecture 834-0031
 • Cách đặt vé: Xem trên trang web - chỉ có tiếng Nhật. Giá trung bình: ¥600-800.
 • Thông tin chi tiết: Bảo tàng thủ công truyền thống (chỉ có tiếng Nhật)

6. Phòng trà Konomi HonkeYame là một trong những vùng trồng trà đầu tiên, nơi sở hữu loại trà ngon nhất, và là nơi thưởng thức trà đạo đúng nghĩa nhất Nhật Bản.
Đến Phòng trà Konomi Honke, Yame, bạn sẽ được trải nghiệm nghi thức trà đạo truyền thống, thưởng thức matcha trong một tòa nhà tuyệt đẹp và có lịch sử lâu đời.
 • Cách di chuyển: Di chuyển bằng taxi khoảng 15 phút từ ga Hainuzuka, tuyến Kyushu Shinkansen Line. Phòng trà nằm trong trung tâm thành phố Yame, gần Bảo tàng Thủ công truyền thống Yame.
 • Địa chỉ: 126 Motomachi, Yame city, Fukuoka Prefecture 834-0031
 • Cách đặt vé: Giá từ ¥756
 • Thông tin chi tiết: Phòng trà Konomi Honke (chỉ có tiếng Nhật)

7. Tham quan Bảo tàng đồ gỗ OkawaNghề mộc ở Okawa có lịch sử 460 năm với các sản phẩm gỗ tinh xảo, đồ nội thất chất lượng cao. Bảo tàng đồ gỗ Okawa trưng bày các tác phẩm điêu khắc gỗ của các vận động viên, các nghệ sĩ nổi tiếng, và tác phẩm gỗ kumiko - nghệ thuật gỗ Nhật Bản, không sử dụng đinh hay ốc vít.
Du khách có thể trải nghiệm làm kumiko tại hội thảo của bảo tàng. Trẻ em cũng có thể tham gia trải nghiệm này.
 • Cách di chuyển: Di chuyển bằng taxi 10 phút từ ga Yakabe trên tuyến Nishitetsu Tenjin-Omuta Line hoặc taxi 20 phút từ ga Hainuzuka trên tuyến Kyushu Shinkansen.
 • Địa chỉ: 1231-2 Mitsumaru, Okawa city, Fukuoka Prefecture 831-0026
 • Cách đặt vé: Liên hệ woodworkmuseum@shirt.ocn.ne.jp. Giá tham gia hội thảo: ¥1,500
 • Thông tin chi tiết: Bảo tàng đồ gỗ Okawa (Chỉ có tiếng Nhật)

8. Đi thuyền YanagawaKawakudari tại Yanagawa (Photo: Fukuoka Prefecture Tourism Federation )

Các tour du lịch bằng thuyền này (kawakudari, chèo thuyền xuôi dòng) đi qua các con kênh đẹp nhất Yanagawa, được mệnh danh là Venice của Nhật Bản. Bạn sẽ được ngồi thuyền độc mộc, người lái đò dùng một cây sào lớn để đưa con thuyền xuôi dòng, đi qua các tòa nhà lịch sử, những con đường nhỏ xinh đẹp, những quán cà phê, nhà hàng với món đặc sản lươn nước ngọt hấp dẫn.

Bạn có thể đặt thuyền 30 phút hoặc 1 giờ, đi theo nhóm hoặc đi riêng, ban ngày hoặc ban đêm đều được.

Cách di chuyển: Bến thuyền cách ga Nishitetsu Yanagawa 5 phút đi bộ. Sau khi đi thuyền, bạn có thể đi xe buýt trở lại điểm xuất phát hoặc nhà ga.

Thông tin chi tiết: Yanagawa Kankyo Kaihatsu
 

9. Shiro Kunimitsu: Học Kiếm Nhật


Trải nghiệm học cách dùng kiếm Nhật cùng nghệ nhân giàu kinh nghiệm tại Shiro Kunimitsu. Bạn sẽ được học Tameshigiri (chém thử), bao gồm học các kỹ thuật, tư thế, và sau cùng là thử chém đứt cột mục tiêu (lớp cuộn goza, đặt trên chiếu tatami).

Kiếm Nhật, vũ khí của các samurai, đã đạt đến trình độ thủ công tinh xảo nhất. Shiro Kunimitsu, Omuta, gần Yanagawa, có truyền thống chế tạo kiếm hơn 230 năm, là điểm trải nghiệm kiếm Nhật lý tưởng nhất Nhật Bản.

 • Cách di chuyển: Đi bộ 2 phút từ ga Kuranaga, tuyến Nishitetsu Tenjin-Omuta; Hoặc đi taxi 5 phút từ ga Yoshino, tuyến JR Kagoshima.
 • Địa chỉ: 105-1 Kuranaga, Omuta city, Fukuoka Prefecture 837-0906
 • Cách đặt vé: Giá vé: ¥3,000/ người/ lượt, tối thiểu 5 người/ lần (Chỉ có tiếng Nhật)
 • Thông tin chi tiết: Shiro Kunimitsu (Chỉ có tiếng Nhật)

10. Dệt may Hakata-Ori

Nghệ thuật Hakata-Ori (Tác giả bức ảnh: Provided by Fukuoka City)

Niềm tự hào lớn nhất của hàng thủ công truyền thống Fukuoka là hàng dệt Hakata-ori. Những loại vải được thiết kế tinh xảo và hoa văn đẹp mắt này đã có lịch sử 800 năm. Bảo tàng dân gian Hakata Machiya trưng bày các tác phẩm Hakata-ori cùng các tác phẩm truyền thống địa phương khác trong các tòa nhà kiểu Nhật đẹp mắt. Ngoài việc tham quan, du khách có thể mua đồ lưu niệm tại các quầy, tham gia hội thảo tìm hiểu quy trình dệt Hakata-ori.

Cách di chuyển: Đi bộ 15 phút hoặc đi taxi 15 phút từ ga Hakata, Fukuoka, gần đền Kushida.

Thông tin chi tiết: Bảo tàng dân gian Hakata Machiya

Fukuoka là một trong những điểm tham quan đặc sắc tại Nhật, nó là sự kết hợp hài hòa giữa không khí nhộn nhịp của Tokyo và sự quyến rũ, trầm mặt của Kyoto. Từ ẩm thực đến nghệ thuật truyền thống, từ lịch sử đến cuộc sống về đêm, Fukuoka hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất.

#Fukuoka #Japan #asianbeat #

Nguồn: Japan Travel