VHO- Thời gian vừa qua, Tổng Lãnh sự quán tại Fukuoka (TLSQ) tiếp tục đẩy mạnh công tác định hướng, tuyên truyền, vận động và trực tiếp tham gia nhiều hoạt động quyên góp tiền và hiện vật ủng hộ, động viên người Việt Nam trong khu vực lãnh sự và người dân sở tại phòng chống thiên tai và dịch Covid-19. Các hoạt động thiết thực đó đã phần nào hỗ trợ được nhiều lưu học sinh, thực tập sinh và địa bàn đang gặp khó khăn nhất, góp phần duy trì sự ổn định, nâng cao sự gắn kết trong cộng đồng.
 

 
Tiếp nối các hoạt động trên, mới đây, TLSQ đã đón tiếp Đoàn từ thiện do Ni sư Thích Tâm Trí, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản dẫn đầu, tiếp nhận quà từ thiện và trao đổi về công tác cộng đồng, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động từ thiện. Tham gia buổi tiếp có các đại diện của Hội Người Việt Nam tại Fukuoka, trong đó có Hội Thanh niên Phật tử Việt Nam tại Fukuoka. Thay mặt Đoàn, Ni sư Thích Tâm Trí đã trao các món quà, gồm khẩu trang, mì ăn liền, phở khô cho TLSQ để phát cho cộng đồng và cùng TLSQ phát tại chỗ cho một số thực tập sinh, lưu học sinh đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.
 
Với tổng số 210 suất, TLSQ trực tiếp và chỉ đạo việc phát tận tay những người đang gặp khó khăn tại các địa chỉ sau: 1. TLSQ, tầng 4 tòa nhà Aqua Hakata, số 5-3-8 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka-shi. Email: tlsqvn-fukuoka@mofa.gov.vn. Điện thoại: 092-263-7668;
 
2. Số 2-11-2 Sanno, Hakata-ku, Fukuokashi. Điện thoại: 080-3968-4136.
 
3. Số 905 tòa nhà Hakata EAST, 3-18-32 Katakasu, Hakata-ku, Fukuoka-shi. Điện thoại: 080-6512-3442.
 
Đồng thời, Đoàn công tác do Tổng Lãnh sự Vũ Bình dẫn đầu cùng ni sư Thích Tâm Trí và các thành viên của đoàn từ thiện đã tới thăm và trao quà tại tỉnh Kumamoto. Đoàn đã gặp làm việc với Thống đốc Kabashima Ikuo. Tại cuộc gặp, Tổng Lãnh sự Vũ Bình bày tỏ đánh giá cao những nỗ lực hiệu quả của tỉnh Kumamoto trong phòng, chống Covid-19 và giảm thiểu và khắc phục hậu quả nặng nề do mưa bão lớn. Tổng Lãnh sự Vũ Bình cảm ơn Thống đốc, các cơ quan chức năng cùng người dân địa phương đã quan tâm, hỗ trợ và cùng TLSQ kịp thời động viên, bảo đảm an toàn, ổn định cho toàn bộ gần 6.200 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Tỉnh trong điều kiện đại dịch và thiên tai liên tục xảy ra thời gian qua. Tổng Lãnh sự Vũ Bình cũng cám ơn sự quan tâm và các biện pháp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc, chữa trị và phục hồi sức khỏe cho các thực tập sinh Việt Nam bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy đóng tàu Ariake cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua.
 

 
Tổng Lãnh sự Vũ Bình cùng Ni sư Thích Tâm Trí đã trao trực tiếp  Thống đốc Kabashiam số tiền 500.000 Yên cùng số quà gồm; 100 kg gạo, 10 thùng mì ăn liền và phở khô, khẩu trang hỗ trợ chính quyền tỉnh Kumamoto trong khắc phục thiệt hại do mưa bão và phòng, chống dịch Covid-19.
 
Thống đốc Kabashima cảm ơn các bạn Việt Nam và khẳng định sẽ chuyển số tiền và vật tư trên tới những người khó khăn do đại dịch và thiên tai tại địa phương, sẽ tiếp tục cùng người dân trong Tỉnh đoàn kết, đồng lòng để chống lại đại dịch và khắc phục hậu quả do mưa lũ, tái thiết địa phương. Thống đốc cũng bày tỏ sự biết ơn nhân dân Việt Nam đã đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ địa phương trong khắc phục các thảm họa động đất (2016), đại dịch Covid-19 và mưa bão mới đây. Thống đốc đánh giá, với số lượng hơn 6.000 người Việt Nam là cộng đồng người nước ngoài đông nhất tại tỉnh Kumamoto đã và đang đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thống đốc Kabashima và các quan chức cao cấp của tỉnh Kumamoto cũng cho biết nhờ sự hợp tác, đồng lòng của các bên liên quan và sự chủ động, tích cực đồng hành của TLSQ Việt Nam, sự lây nhiễm tập thể tại nhà máy đóng tàu tại Ariake của công ty Japan Marine United đã nhanh chóng được kiểm soát tốt, 50 thực tập sinh Việt Nam đã sớm ổn định tâm lý, hồi phục sức khỏe và đã trở lại làm việc bình thường từ cuối tháng 8.2020.
 
Nguồn: baovanhoa
#fukuoka #covid19 #vietnam #japan #asianbeat