Được thành lập vào tháng 03/2000, tổ chức Encyclopedia of Life (EOL) bắt đầu đưa ra các vấn đề bao gồm: sự nóng lên toàn cầu; đa dạng sinh học. Họ đã cập nhật các thông tin về dự án của mình trên trang web, trước khi Liên Hợp Quốc thông qua chương trình nghị sự cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SGDs). Đây là những nỗ lực hướng tới hiện thực hóa một xã hội bền vững. 

Là một phần trong nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã, EOL cũng đã hỗ trợ công tác bảo tồn rừng ở Cộng hòa Madagascar tiến hành các hoạt động giáo dục phối hợp với các vườn thú. Tổ chức đã tạo ra các sticker (nhãn dán) động vật để nâng cao nhận thức về những vấn đề thông qua ứng dụng Line, ứng dụng thường được sử dụng ở Nhật Bản như một công cụ giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.
 

Bộ sticker động vật hoang dã có trên Line.

Mười sáu loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng được giới thiệu trên các nhãn dán bao gồm aye-aye (khỉ aiai) và Verreaux's sifaka (loài động vật có vú thuộc bộ linh trưởng) có nguồn gốc từ đảo Madagascar, cũng như thỏ Amami, Short-tailed wallaby (loài động vật có vú, thuộc bộ răng cửa) và Rusty-spotted cat (mèo đốm gỉ).
 

Từ trái qua: Rusty-spotted cat, Verreaux's sifaka.

Giám đốc EOL - Yutaka Kamioka, 61 tuổi, chia sẻ về chiến dịch này: "Cuộc khủng hoảng động vật hoang dã là một cuộc khủng hoảng về đa dạng sinh học, mà nền tảng là từ việc biến đổi khí hậu bao gồm cả sự nóng lên toàn cầu, cũng như các vấn đề về tàn phá rừng. Chúng tôi hy vọng những hình dán động vật sẽ khiến mọi người suy nghĩ về những vấn đề này."

 
 
Từ trái qua: aye-aye, Short-tailed wallaby.

Một bộ 40 nhãn dán có giá 120 yên (khoảng 24.000 đồng), hoặc 50 đồng xu Line. Chúng có sẵn tại cửa hàng trực tuyến của ứng dụng Line từ ngày 01/03 và thông tin cũng có trên trang web của EOL.

Tiền thu được từ việc bán nhãn dán sẽ được sử dụng cho các mục đích khác nhau, bao gồm hoạt động của EOL tại Madagascar.


Nguồn: kilala
#nhậtbản #news #độngvật #tuyệtchủng #ngo #bảotồn