Kurume, nơi khai sinh món mì ramen tonkotsu

Mì ramen Tonkotsu nổi tiếng với nước dùng từ xương ống thịt heo, nay đã trở thành món ăn quốc dân của Nhật Bản, nhưng lại không mấy người biết Kurume, tỉnh Fukuoka chính là nơi khai sinh ra món mì này vào năm 1937. Để thưởng thức món mì ramen Tonkotsu thượng hạng, bạn nhất định phải ghé con hẻm ramen Ramen Yokocho của Kurume!


Ramen Yokocho (Con hẻm ramen)

Mì ramen Kurume bắt nguồn từ món mì của người Hoa nấu với nước hầm xương ống thịt heo chính là nguồn gốc của mì ramen tonkotsu. Ngày nay, mì ramen tonkotsu có nước dùng màu trắng sữa có phần khác so với nước mì trong của ramen Kurume ban đầu. Người ta cho rằng nước dùng màu trắng sữa này ra đời từ một sự cố nấu nước dùng với lửa quá lớn. Sau đó, món mì ramen của Kurume đã phổ biến khắp Kyushu và cuối cùng lan rộng cả đất nước mặt trời mọc. Quý khách có thể nếm thử nhiều loại mì ramen khác nhau của Kurume, từ loại truyền thống đến các biến thể mới, tại con hẻm ramen Kurume Yokocho trong khu Bunka Gai. Trong con hẻm mang nét hoài cổ, quý khách có thể tìm thấy nhiều tiệm mì ramen có một không hai và rất nhiều những nhà hàng khác.


Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố đặc sắc của Kurume
Kurume không chỉ nổi tiếng với mì ramen tonkotsu mà còn vì văn hóa ẩm thực đường phố như yakitori (thịt gà xiên que nướng), bánh há cảo gyoza, và mì udon. Người dân địa phương thích thưởng thức yakitori trong một quán rượu, và sau đó chắc chắn sẽ ăn thêm một tô mì ramen trước khi rời đi do mùi thơm hấp dẫn của nước mì lan tỏa khắp quán. Các quầy ẩm thực là một trong những điểm thú vị của Kurume về đêm và phải có đến cả 10 quầy nối tiếp nhau thành một hàng dài ở ngay trung tâm thành phố. Thỏa thích tận hưởng văn hóa ẩm thực của Kurume tại các quầy thực phẩm với đủ các món như mì ramen Kurume, mì champon, gyoza, yakitori và oden (súp bánh cá).
 
Địa chỉ: 15-63 Hiyoshi-machi, Kurume-shi, Fukuoka
 

Nguồn: ana.co
#ramen #tonkotsu #kurume #fukuoka #ẩmthực #vănhóa #trảinghiệm