Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tham quan nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh vào trưa 19/10.
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 1

Trưa 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Reuters.
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 2

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc hội đàm tại Văn phòng Chính phủ. Trong cuộc họp báo về kết quả của hội đàm, ông Suga cho biết Nhật Bản sẽ cùng Việt Nam thúc đẩy tái khởi động đường bay, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giải quyết các vấn đề khu vực. Ảnh: Reuters.
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 3

Lịch trình ngày thứ hai trong chuyến thăm của thủ tướng Nhật Bản tại Việt Nam khá dày đặc. Sau buổi họp báo, ông Suga đã có buổi chào xã giao Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng. Đến trưa, ông Suga đến thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sinh sống và làm việc. Ảnh: Reuters.
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm nơi Bác Hồ thường đọc sách. Ảnh: TTXVN.
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 7

Thủ tướng Nhật Bản cũng đến thăm Ao cá Bác Hồ trước nhà sàn và cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho đàn cá ở đây ăn. Chủ tịch Hồ Chí Minh thường đến đây cho cá ăn và thư giãn. Khi Bác Hồ vỗ tay, đàn cá sẽ ngoi lên mặt nước. Ảnh: Reuters.
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 8
 
thu tuong Nhat Ban tham nha san Bac Ho anh 9

Nguồn: zingnews
#nhậtbản #việtnam #thủtướng #fukuoka #asianbeat