Các quầy chụp ảnh Purikura lần đầu tiên trở nên phổ biến ở Nhật Bản vào cuối những năm 1990.
 
Một cặp nữ sinh làm tóc trước gương, chuẩn bị cho shot hình hoàn hảo. Nhưng họ không chụp ảnh selfie bằng điện thoại thông minh, họ đang ở một quầy chụp ảnh purikura.
 

 
Các gian hàng chụp ảnh kiểu cũ có thể đã tổ chức một sự kiện trở lại nào đó ở nhiều nơi trên thế giới trong những năm gần đây vì giá trị hoài cổ của chúng trong thời đại điện thoại thông minh. Nhưng purikura lại chưa từng “hoài cổ” ở Nhật Bản.
 
Với một loạt các chỉnh sửa, cải tiến và trang điểm chóng mặt, chúng vẫn cực kỳ nổi tiếng sau 25 năm kể từ khi ra mắt ở Nhật Bản, đặc biệt là với các cô gái tuổi teen và phụ nữ trẻ say mê các sản phẩm dễ thương của kiểu quầy chụp ảnh này.
 

 
Và bất chấp sự cạnh tranh từ điện thoại thông minh và các ứng dụng chụp ảnh làm đẹp, công ty trò chơi Sega vẫn dựa vào sức hấp dẫn lâu bền của purikura và tung ra một mẫu mới trong năm nay.
 
Nonoka Yamada, 17 tuổi, đã là một người hâm mộ purikura trong gần một thập kỷ và cho biết cô và bạn bè sử dụng chúng vài lần một tuần.
 

 
“Tất cả các nữ sinh trong lớp của tôi đều chọn purikura,” cô ấy nói khi chuẩn bị cho bức ảnh của mình tại một cửa hàng bách hóa ở quận Shibuya của Tokyo. “Lần đầu tiên tôi sử dụng máy ảnh này khi tôi 8 tuổi và ống kính máy ảnh quá cao nên tôi phải kiễng chân lên.”
 
“Khi chụp băng purikura sẽ cho ra nhiều hơn một bức ảnh tự sướng đơn giản trên điện thoại thông minh” cô ấy nói thêm.
 
“Nó khiến bạn trông dễ thương, bạn có thể thay đổi khuôn mặt của mình,” cô nói. “Tôi muốn đưa những bức ảnh lên Instagram… những bức ảnh có chất lượng tốt với ánh sáng tốt.”
 
Purikura đầu tiên là sản phẩm trí tuệ của công ty Atlus Nhật Bản, công ty đã cho ra mắt sản phẩm hợp tác với Sega vào tháng 7 năm 1995.
 
Các gian hàng nhanh chóng trở thành một đặc điểm phổ biến tại các trò chơi điện tử, nơi hàng dài nữ sinh chờ chụp ảnh. Nơi đây không còn là “địa bàn” chỉ dành riêng cho nam giới.
 
Mỗi năm purikura đều có những cải tiến về công nghệ để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu. Có lẽ chính bởi vậy mà kiểu quầy chụp ảnh này đã mở khóa được trái tim những cô gái Nhật Bản.
 
Nguồn: japantimes
#photo #style #japan #fukuoka #asianbeat