HLV Park Hang Seo và VFF cũng ít nhiều chốt xong thời gian đàm phán hợp đồng. Tuy nhiên từ giờ cho tới khi ngồi lại thì đôi bên cần thực tế và cả... tử tế.

    Thông qua những phát biểu gần đây của HLV Park Hang Seo, rõ ràng chiến lược gia người Hàn Quốc thực sự muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam sau quãng thời gian rất “đầm ấm” đã qua.

    Chia sẻ với truyền thông quê nhà Hàn Quốc, ông Park đã mở đường cho bản hợp đồng mới được ký kết khi khẳng định mức lương chưa phải là điều cần phải nói ở thời điểm hiện tại.

    Cụ thể hơn, thầy Park nói thẳng rằng: “Tôi nói với người đại diện là không đặt nặng vấn đề tài chính. Điều quan trọng nhất vẫn là thống nhất kế hoạch cho tương lai. Tôi không vội vã với việc gia hạn hợp đồng, nhưng tôi nghĩ mọi thứ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi”

    Thực lòng mà nói, nếu khẳng định ông Park không cần tiền thì rất khó tin. Tuy nhiên, như chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay đây không phải vấn đề quan trọng nhất mà mình quan tâm.

    Rõ ràng thuyền trưởng tuyển Việt Nam đang rất thực tế khi nhìn nhận lại mọi vấn đề về tương lai của mình với mảnh đất mà ông dường như đã coi là quê hương thứ 2, sau Hàn Quốc.

    Ông Park với sự “lọc lõi” của mình hẳn hiểu rằng nếu như “căng” về tiền lương hay những đòi hỏi quá tầm VFF ắt sẽ khó đi đến kết quả tốt. Không những thế, chiến lược gia người Hàn Quốc hiểu rằng lúc này Việt Nam vẫn là nơi tốt nhất để làm nghề.

    Tại Việt Nam, ông Park đang có cả danh vọng lẫn tiền bạc chưa kể có sự đảm bảo về tình yêu của người hâm mộ, hay sự vững chắc với vấn đề chuyên môn với lứa cầu thủ trẻ và tài năng mà bóng đá Việt Nam có. 

     Ông Park chắc chắn sẽ không “già néo đứt dây” sau những phát biểu của mình vừa qua. Và đương nhiên người hâm mộ lúc này đang cần VFF chứng tỏ thành ý đối với HLV người Hàn Quốc.

    Cần chứng tỏ gì, hãy nghe ông Park nói: “Tôi nghĩ rằng tham vọng và tầm nhìn mới là điều quan trọng hơn cả tiền bạc”. Đây là vấn đề buộc VFF phải suy nghĩ, cũng như hành động nhằm tiến tới sát hơn một mối duyên mới cùng chiến lược gia người Hàn Quốc.

    Nói rõ hơn nữa, VFF cần đặt ra cho mình những cái đích xa hơn thay vì quẩn quanh với mục tiêu SEA Games, AFF Cup (dù đây vẫn là điều khoản quan trọng ở bản hợp đồng mới với thầy Park). Mà xa hơn, hay nôm na tham vọng chắc chắn không gì khác là Asian Cup, World Cup...

    Cái đích xa ấy có thành hiện thực hay không dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có tầm nhìn cần khác biệt hơn từ VFF so với những nhiệm kỳ trước. Có nghĩa phải lên được kế hoạch đường dài với việc tạo ra thế hệ kế cận chất lượng trong vài năm tới, xây dựng hệ thống các giải đấu trẻ lên đến V-League một cách khoa học và bài bản hơn nữa so với hiện tại.

    VFF cần phải làm tốt hơn so với lúc này, ít nhất tạo cho ông Park những động lực mới để đi đến một bản hợp đồng có tính lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

#asianbeat #Fukuoka #BóngđáViệtNam #HLVParkHangSeo #ĐộituyểnViệtNam