Thành phố Fukuoka (Ban Thư ký của Hội đồng Ủy ban Giải thưởng Fukuoka) vào ngày 26 tháng 5 đã công bố danh sách những người giành Giải thưởng Fukuoka 2022. Giải thưởng Lớn đã được trao cho ông HAYASHI Eitetsu, một tay trống taiko, người đã luôn đi đầu trong việc đem đến âm hưởng mới lạ, đầy sáng tạo sử dụng chất liệu âm nhạc taiko. Giải thưởng Học thuật đã được trao cho Giáo sư Timon SCREECH, một nhà lịch sử học nghệ thuật chuyên về thời kỳ Edo. Cô Shahzia SIKANDER, một nghệ sĩ đến từ Pakistan đại diện cho Nam Á, đã giành được Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật.
 
Giải thưởng Lớn: Ông HAYASHI Eitetsu (Nhật Bản / Tay trống Taiko)


Giải thưởng Học thuật: GS Timon SCREECH (Vương quốc Anh / Nhà sử học nghệ thuật)


Giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật: Cô Shahzia SIKANDER (Hoa Kỳ / Nghệ sĩ)


Lễ trao giải sẽ được tổ chức và phát trực tiếp vào Thứ Ba, ngày 27 tháng 9 năm 2022. Toàn bộ sự kiện sẽ được ghi âm lại. Ông Hayashi Eitetsu và Giáo sư Timon Screech sẽ thực hiện bài thuyết trình của mình trước công chúng vào thứ Tư, ngày 28 tháng 9, và bài giảng của cô Shahzia Sikander được dự kiến diễn ra ​​vào thứ sáu, ngày 30 tháng 9. Những bài giảng này sẽ được tổ chức với sự tham dự của khán giả và bản ghi âm sẽ được lưu lại và công bố vào một ngày không xa (Người xem từ nước ngoài có thể truy cập vào bản ghi âm).
 
Về Giải thưởng Fukuoka


Giải thưởng Fukuoka được tổ chức và trao giải hàng năm nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc của các cá nhân, tập thể và tổ chức trong lĩnh vực nghiên cứu, nghệ thuật và văn hóa. Giải được thành lập vào năm 1990 bởi thành phố Fukuoka, nơi đã đóng một vai trò quan trọng vơi tư cách là cửa ngõ giao lưu của Nhật Bản với những khu vực còn lại của châu Á kể từ thời xưa. Giải thưởng nhằm mục đích thúc đẩy và nâng cao nhận thức về giá trị của các nền văn hóa châu Á, đồng thời thiết lập một nền tảng nơi người dân châu Á có thể học hỏi và chia sẻ với nhau.

Cho đến nay, Giải thưởng đã được trao cho 118 nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Những người từng đoạt giải bao gồm Giáo sư Muhammad YUNUS đến từ Bangladesh, người cũng đã nhận giải Nobel Hòa bình; và Tiến sĩ NAKAMURA Tetsu từ Nhật Bản, người đi đầu trong các dịch vụ y tế, cải tạo đất và phúc lợi xã hội cho người bệnh, người dễ bị tổn thương ở Pakistan và Afghanistan.
 

Nguồn: PR Newswire
#fukuoka #FukuokaPrize #GiảithưởngFukuoka #event #sựkiện #nhậtbản