Khu phố điện tử Akihabara là một địa danh nổi tiếng tại Nhật Bản. Ngay khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, lúc nó trở thành một trung tâm mua sắm lớn nổi tiếng với các mặt hàng điện tử gia dụng và thị trường chợ đen thời hậu chiến.
 
Ngày nay, Akihabara được nhiều người xem là một trung tăm văn hóa của các Otaku và khu mua sắm các hàng hóa liên quan đến video game, anime, manga, light novel và máy chơi game, máy vi tính. Hình ảnh anime và manga nổi tiếng được trưng bày nổi bật trên nhiều cửa hàng trong khu vực.
 
 
Mời các bạn cùng tới thăm khu phố này qua một số hình ảnh dưới đây:
 

Tòa nhà này là một nơi cực kỳ tuyệt vời, nó có mọi thứ mà các Otaku muốn sưu tập.
 
 

Không gian giữa các tòa nhà ở đây được tận dụng triệt để. Thậm chí chưa rời tòa nhà này bạn đã bước sang một tòa nhà khác.
 

Hành lang, thậm chí cả bậc cầu thang cũng được phủ kín bởi các quảng cáo.
 

Bạn sẽ không thể nào gọi tên một nửa trong số những thứ bán tại các cửa hàng ở đây.
 

Bạn muốn mua một chiếc radio Sony đời đầu hay một chiếc máy nghe nhạc Mini Disc? Hãy ghé thăm cửa hàng nhỏ này. Ở đây có các món đồ công nghệ cổ nhưng vẫn còn nguyên trong hộp, chưa từng được sử dụng.
 

Không chỉ nhộn nhịp vào ban ngày, Akihabara còn cực kỳ rực rỡ vào ban đêm. Mọi tòa nhà đều được trang hoàng rực rỡ bằng đèn LED và đủ các loại đèn, biển quảng cáo đầy màu sắc khác.
 

Yodobashi Camera có hẳn một tầng dành cho đĩa game, thẻ game và các thiết bị chơi game, đồ chơi.
 

 
Và tất nhiên trung tâm này cũng không thể thiếu những món đồ lưu niệm lấy cảm hứng từ Super Mario.
 
Nguồn: genkvn
#akihabara #japan #otaku #asianbeat #fukuoka