Cách đây không lâu, một đoàn tàu đã được thiết kế với những đặc điểm được lấy cảm hứng từ hình ảnh của chú mèo máy thông minh Doraemon được ra mắt tại Tokyo để chào mừng 50 năm tác phẩm này được ra đời. Một tác phẩm in sâu vào trong lòng của nhiều thế hệ.
 

Theo Hãng tin Kyodo, Công ty xe lửa Seibu đã ra mắt đoàn tàu 8 toa "Doraemon-Go!" được trang trí bằng hình ảnh và những món đồ trong chiếc túi thần kỳ của chú mèo máy thông minh.
 
"Chúng tôi muốn tặng cho những hành khách của mình một giấc mơ với sự giúp đỡ của Doraemon", ông Kimio Kitamura, giám đốc công ty xe lửa Seibu, phát biểu trong lễ khai trương đoàn tàu đặc biệt chiều 8-10 tại Tokyo. Câu chuyện về Doraemon, chú mèo máy du hành ngược thời gian từ thế kỷ 22 lùi về với thế giới của con người hiện đại để giúp đỡ Nobita, một cậu bé học sinh tiểu học, đã hấp dẫn biết bao thế hệ độc giả.
 

Gương mặt của mèo máy thông minh Doraemon được trang trí ở phần phía trước của đoàn tàu và trên các cánh cửa lên mỗi toa. Đoàn tàu được thiết kế với hai màu chủ đạo là trắng và xanh lam.
 
Hình ảnh chiếc túi thần kỳ chứa tất cả những vật dụng bí mật của mèo máy được in lên trên các ghế tàu, trong khi cánh cửa thần kỳ giúp mọi người đi tới bất cứ đâu họ muốn được vẽ trên những cánh cửa kết nối giữa các toa.
 
Tàu "Doraemon-Go!" sẽ chạy trên các tuyến Shinjuku, Haijima và Tamako của công ty đường sắt Seibu.
 

 
Nguồn: tinanime
#doraemon #anime #japan #fukuoka #asianbeat