Việc ngâm mình trong những bể tắm nước suối nước nóng ngoài trời đang trở nên phổ biến và dưới đây là 11 khu suối nước nóng có tầm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp với tuyết rơi mùa đông và đại dương bao la rộng lớn. Hãy thư giãn và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời nhé!
 
1. Shikaribetsu kotan [Hokkaido]
 
Hồ Shikaribetsu ở Hokkaido có khí hậu khắc nghiệt, lạnh dưới mức đóng băng vào mùa đông. "Shikaribetsu kotan" chỉ mở cửa đón khách từ cuối tháng 1 cho đến cuối tháng 3 hàng năm. Trên mặt hồ, người dân địa phương mở ra những khu suối nước nóng thiên nhiên với màu cà phê, những quán bar bằng băng, khách sạn bằng băng,... “Kotan” trong tiếng người bản địa Ainu nghĩa là “làng”.
 

2. Nyuutou Onsen Kyou [Akita]
 
Nyuutou Onsenkyou ở tỉnh Akita là một ngôi làng với 8 khách sạn suối nước nóng nằm ngay dưới chân núi Eboshi (cao 1.478m). Nơi đây ngày càng được chú ý kể từ sau khi trở thành địa điểm quay bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Mật danh Iris”. Khí hậu Tohoku vào mùa đông rất khắc nghiệt và ánh sáng đèn ấm áp của những căn nhà giữa khung cảnh tuyết rơi trắng xóa là một cảnh tượng vô cùng đẹp và thanh lịch. Khu suối nước nóng này thực sự là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức khung cảnh bất biến của Nhật Bản.
 

3. Ginzan Onsen Takimikan [Yamagata]
 
Khu suối nước nóng Ginzan Onsen ở tỉnh Yamagata là một khu vực vô cùng phát triển, dòng suối nước nóng chảy qua đây giống như một dòng suối bạc đem đến sự hưng thịnh cho toàn bộ nơi này trong thời kỳ Edo, và là một thị trấn suối nước nóng thịnh vượng trong thời kỳ Showa. Các tòa nhà và cảnh quan thị trấn theo phong cách hoài cổ có nét hấp dẫn đặc biệt và bạn có thể tận hưởng cảm giác như đi du hành thời gian vậy. Tại các khu bể tắm ngoài trời Takimikan, bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên qua từng mùa bao gồm cả sắc thu vàng và tuyết mùa đông.
 

4. Kozantei Ubuya [Yamanashi]
 
Kozantei Ubuya là một khu suối nước nóng tuyệt đẹp ở tỉnh Yamanashi. Ở đây, bạn có thể vừa ngâm mình trong bồn tắm ngoài trời vừa chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ hùng vĩ. Bạn còn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ khu bể tắm trong nhà và từ ngay chính phòng nghỉ của bạn. Và để không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của du khách, khu nghỉ dưỡng đã sử dụng kính chống sương mù do đó bạn có thể nhìn thấy hình ảnh núi Phú Sĩ tuyệt đẹp ngay cả vào mùa đông khi trời nhiều sương.
 

5. Khu suối nước nóng Higashi ở đảo Iwo Jima[Kagoshima]
 
Iwo Jima là một trong ba hòn đảo nối liền nhau của làng Mishima ở tỉnh Kagoshima. Tại đây thường diễn ra các hoạt động địa chất núi lửa, tạo ra dòng suối nước nóng tự nhiên để bạn có thể thỏa thích ngâm mình trong khi ngắm nhìn trời đất. Tuy vậy, nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm hoang sơ nhất ở Nhật Bản. Để tới đây, du khách cần phải đi phà từ cảng chính Kagoshima trong khoảng thời gian 4 giờ đồng hồ với tần suất là 2-3 chuyến mỗi tuần. Một cách khác là di chuyển bằng máy bay Cessna trong thời gian 50 phút khởi hành từ sân bay Kagoshima với tần suất 2 chuyến/tuần.
 

Nguồn: tsunagujapan
#onsen #fukuoka #japan #hokkaido #asianbeat