http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach1.jpg

  Đã từ lâu, người Nhật Bản coi kimono như một thứ đồ thông dụng mặc thường ngày chứ không còn là lễ phục trang trọng. Ngày nay, những người mặc kimono thường thu hút sự chú ý khi ra đường và thường được khách du lịch xin chụp ảnh cùng. Nói cách khác, kimono có thể được coi là một dạng cosplay. Tuy nhiên, những bộ kimono đích thực thì rất đắt và xa xỉ, không phải ai cũng đủ tiền mà mua. Tuy vậy, người Nhật dường như có một niềm đam mê đích thực dành cho những màu sắc chói lọi, hoa văn rắc rối và đường vải của kimono.

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach2.jpg

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach3.jpeg

   Khi những thương hiệu của các nhà thiết kế và các cá nhân nở rộ vào những năm 1980, ngành công nghiệp thời trang đã thử hợp nhất kimono và các trang phục truyền thống khác của Nhật vào chung với trang phục và phụ kiện. Và giá cả lại là vấn đề cần suy nghĩ cho nên kế hoạch này đã thất bại.

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach4.jpg

  Trái lại, một nhãn hiệu mới, Takuya Angel, hãng thời trang đã sáng tạo ra một phong cách mới sử dụng những bộ Kimono cũ, xuất hiện vào khoảng giữa những năm 90. Từ đó, Takuya Angel tiếp tục phát triển nhờ tập trung phát triển mặt hàng chủ đạo và mở rộng việc sử dụng những hoa văn truyền thống được dùng ở Kyoto song song với việc thay đổi nguyên vật liệu để giảm giá thành.

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach5.jpg

  Bởi vậy, Takuya Angel đã thành công trong việc sáng tạo ra phong cách thời trang mới, là sự kết hợp giữa hoa văn Nhật truyền thống và những mốt hiện tại như cosplay, gothic, lolita và cyber. Sự thật là, shop Takuya Angel ở Harajuku hiện đang được người từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm.

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach6.jpg

  Cùng với sự nổi tiếng của Takuya Angel, dòng thời trang mới “wa-goth” và “wa-lolita” cũng đã xuất hiện. Qutie Frash là một trong những hãng nổi tiếng nhất cung cấp trang phục gothic và lolita với hoa văn kimono. Và hiện tại ngày càng nhiều shop bắt đầu bày bán các loại yukata hơn.

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach7.jpg

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach9.jpg

http://vietnam.asianbeat.com/upload_images/kimonophacach8.jpg