Núi Hyonosen tại Nhật Bản có chiều cao cao 1.510 mét so với mực nước biển. Nơi đây là một trong số ít những điểm đến mà du khách có thể nhìn thấy "quái vật tuyết" ở phía tây Nhật Bản. Theo Trung tâm Du khách Hibikinomori, đây là hiện tượng thời tiết ở chân núi phía tỉnh Tottori.
Những hạt sương mù rất lạnh và mây bắt đầu đóng băng trên những cây như tuyết tùng Nhật Bản gần đỉnh núi vào khoảng đầu tháng 11 năm ngoái và dần dần hình thành nên những con "quái vật tuyết".
Ngoài ra, tuyết tươi rơi trên đầu những cây này được bao phủ bởi nước rắn và băng khiến cho chúng giống những con quái vật với kích thước khổng lồ. Khi mùa xuân đến xung quanh nhiệt độ ngày càng tăng làm tan chảy tuyết và để lại những cây gốc. Rõ ràng, mùa đông chính là cơ hội tuyệt vời để du khách chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời hơn bình thường vì có lượng tuyết lớn.
Những con "quái vật tuyết" được gọi là "Juhyos" trong tiếng Nhật. Nhiều người ví hàng trăm con "quái vật tuyết" trông giống một đội quân sinh vật huyền bí trên ngọn núi Nhật Bản. Chỉ có điều chúng không phải là phép thuật mà được tạo ra bởi chính thiên nhiên, khi một vài điều kiện thời tiết xảy ra cùng một lúc dẫn đến sự hình thành của những hình dạng này.

Nguồn: danviet
#quáivật #tuyết #nhậtbản #hyonosen #tottori #khámphá #dulịch #travel