Vua và hoàng hậu Nhật Bản gây bất ngờ khi tản bộ bên ngoài cung điện ngắm hoa anh đào nở nhưng cách ông thể hiện tình cảm với bạn đời 60 năm mới khiến người ta ngưỡng mộ.
  Vào sáng Chủ nhật (7/4) vừa qua, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã cùng nhau đi dạo bên ngoài Cung điện hoàng gia ở Tokyo để ngắm hoa anh đào đang nở rộ. Đây là dịp hiếm hoi người dân xung quanh được nhìn thấy trực tiếp vua và hoàng hậu của họ xuất hiện một cách gần gũi, giản dị đến như vậy.

  Đây có thể là lần đi dạo cuối cùng của vợ chồng hoàng đế 85 tuổi với tư cách là người đứng đầu hoàng gia Nhật, trước khi Nhật hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30/4 tới đây. Cặp đôi hoàng gia trông rất thoải mái, nhẹ nhõm khi họ sắp kết thúc lịch trình bận rộn, nhường chỗ cho kỷ nguyên mới - Reiwa - chuẩn bị bắt đầu khi Thái tử Naruhito lên ngôi vào ngày 1/5.

  Theo trang Japan Today, cặp đôi hoàng gia xuất hiện bất ngờ, không báo trước ở gần công viên Kitanomaru. Họ đã đi bộ khoảng 10 phút và chào hỏi những người dân xung quanh. Hoàng hậu Michiko nắm chặt tay chồng trong khi Nhật hoàng Akihito vẫy tay cười vui vẻ với mọi người xung quanh. Nhiều người dân Nhật Bản bình luận rằng họ cảm thấy ghen tị và ngưỡng mộ tình yêu bền chặt suốt 60 năm qua của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

(Theo Japan Today)