Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên toàn cầu. Vì vậy, với hy vọng khiến cho cà phê dễ tiếp cận hơn với nhiều người, Starbucks gần đây đã mở cửa hàng cà phê đầu tiên tại Nhật Bản phục vụ cho người câm và người điếc.
 
 
Vào ngày 24 tháng 6, Starbucks Coffee tại Nhật Bản đã thông báo trên Twitter của mình rằng họ sẽ mở một Cửa hàng Starbucks giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu vào ngày 27 tháng 6 tại thành phố Kunitachi, nằm ở phía tây của thủ đô Tokyo, nơi có dân số bị khiếm thính cao.
 
 
Mặc dù quán cà phê tập trung vào những người khiếm thính, nhưng vẫn sẽ mở cửa cho tất cả mọi người bất kể họ có gặp khó khăn trong giao tiếp hay không. Có một bảng menu đặc biệt và các công cụ viết cũng như các dấu hiệu đặc biệt,  tạo điều kiện giao tiếp cho những khách hàng không thể nói ngôn ngữ ký hiệu.
 
 
Những quán cà phê Starbucks chuyên dụng này có thể được nhận ra bởi một số đặc điểm độc đáo: logo Starbucks bao gồm cử chỉ tay, các dấu hiệu và các sản phẩm công nghệ giúp truyền đạt nội dung (notepad kỹ thuật số và bảng điều khiển để đặt hàng, yêu cầu phục vụ).
 
Nguồn: japanandextra
#starbucks #khiemthinh #japan #fukuoka #asianbeat