Shiba, giống chó độc đáo của Nhật Bản mới đây đã gây tranh cãi lớn khi được chọn sắm vai cậu Vàng trong "Lão Hạc", vốn là một bộ phim thuần Việt.

    Gần đây, cư dân mạng miệt mài tranh luận về một chú chó Shiba được lựa chọn để hóa thân nhân vật cậu Vàng trong tác phẩm văn học chuyển thể thành phim Lão Hạc. Bỏ qua mọi ý kiến trái chiều, Shiba chính là loại quốc khuyển thông minh và trung thành của Nhật Bản. Ảnh: Shiba Over.

    Shiba là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và riêng biệt đến từ Nhật Bản. Với ngoại hình nhỏ bé cùng phản xạ nhanh nhạy, ban đầu Shiba được nuôi để hỗ trợ chủ nhân vào rừng săn bắt. Ảnh: AWOL.

    Chó Shiba Inu sở hữu 3 màu lông chính: Nâu đỏ, màu đỏ pha đen ở lưng và màu vàng trắng. Chúng được nhận xét là khá thông minh và nghe lời chủ. Vì vậy, Shiba đã trở thành một trong những giống chó được yêu thích nhất cả ở Nhật Bản lẫn trên thế giới. Ảnh: Sunshiba, joi.shiba.

    Một điểm đáng yêu ở Shiba, đó chính là loài chó này rất ưa sạch sẽ, khá khó tính khi chọn chỗ ngủ. Chúng thường liếm bàn chân và lông giống loài mèo. Tuy vậy, Shiba lại rất thích bơi lội và đùa nghịch trong những vũng nước. Ảnh: Dogsofbalkan, hiroandsuki.shibainu.

    Đã có thời gian giống chó Shiba gần như tuyệt chủng tại Nhật trong Thế chiến 2, do tình trạng thiếu thực phẩm cộng thêm dịch bệnh chó. Tuổi thọ trung bình của chúng từ 12-15 năm. Người nuôi nên thường xuyên cho chúng tập thể dục, chạy nhảy để tăng tuổi thọ. Ảnh: Sunshiba, vika_vieru.

    Shiba cùng với Akita Inu được xem như hai dòng chó quốc khuyển, đại diện cho đất nước mặt trời mọc. Ở Việt Nam, một con chó Shiba có giá từ 18-30 triệu đồng, thậm chí mức giá cao hơn nếu thuần chủng. Ảnh: Grace_.xu.

 

    Nhờ hiệu ứng của bộ phim Lão Hạc, dạo gần đây khá nhiều người đặc biệt quan tâm và tìm mua Shiba về làm thú cưng. Giống chó này được nhận xét khá dễ nuôi và ngoan ngoãn, cộng thêm biểu cảm dễ mến và tính quấn chủ nên rất gần gũi con người. Ảnh: Shibska.

 

Nguồn: Zing

#asianbeat #fukuoka #Shiba