Khu vực Seaside Momochi sở hữu một số kiến trúc mang tính tương lai nhất và các điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Fukuoka, bao gồm Tháp Fukuoka, Yahuoku! Dome và Bãi biển Momochihama.


Nằm ở phía bắc thành phố và cách Công viên Ohori  một quãng đi bộ ngắn, Công viên Nishi là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Fukuoka để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân.
 
Ngôi đền dành riêng cho gia tộc cai trị tại địa phương

Từ cuối Công viên Nishi, cầu thang bằng đá dài sẽ đưa bạn tới Terumo-jinja, đền thờ dành riêng cho các thành viên của gia tộc Kuroda, quý tộc cầm quyền của Fukuoka từ thế kỷ 16 trở đi. Từ đền thờ, có thể nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời của Fukuoka và những ngọn núi ở phía nam.
 
Lễ hội và các quần đảo

Đại lộ dẫn đến công viên thường được sử dụng cho các lễ hội và trong những khoảng thời gian này sẽ tràn ngập các gian hàng bán đồ ăn, đồ uống và quà lưu niệm.
Các lối đi trong công viên dẫn bạn đến rìa phía bắc, nơi bạn có thể nhìn thấy Tháp Fukuoka  và khu vực phía bắc của Thành phố Fukuoka, bao gồm các quần đảo Shikanoshima và Nokonoshima. Người chạy bộ địa phương rất thích những con đường mòn này
 
Hoa nở vào cuối mùa đông và mùa xuân


Có khoảng 1.300 cây anh đào trong công viên nở hoa trong suốt mùa hoa anh đào bắt đầu từ giữa tháng 4. Công viên rất nổi tiếng với người dân địa phương muốn tổ chức dã ngoại dưới tán hoa anh đào. Ngoài ra còn có nhiều cây mận được trồng xen kẽ giữa những cây anh đào. Mận ở đây nở sớm hơn anh đào một chút nhưng không kém phần ngoạn mục.
 

Nguồn: japan.travel
#sakura #côngviênNishi #fukuoka #park #nhậtbản #travel