Đã được hai thập kỉ kể từ khi tượng đài của ngành công nghiệp anime, Spirited Away, ra mắt. Bộ anime từ studio Ghibli sẽ được chuyển thể thành một vở kịch sân khấu, chuẩn bị cho chuyến lưu diễn tại Nhật Bản vào năm sau. Gần đây, trên trang web của đoàn kịch đã đăng hai tấm áp phích mới cho sân khấu của Spirited Away.
 

Vào vai Chihiro, nhân vật chính của truyện là Kanna Hashimoto (cô em gái quốc dân tại xứ sở hoa anh đào) và Mone Kamishiraishi (nữ diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản). Hai diễn viên sẽ đóng xen kẽ với nhau trên sân khấu.
 

Vở kịch sẽ công chiếu tại Nhà hát Hoàng gia của TOHO từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2022, sau đó lưu diễn đến Osaka vào tháng 4, Fukuoka vào tháng 5, Sapporo vào tháng 6 và Nagoya vào tháng 6 và tháng 7.
Bộ phim hoạt hình kinh điển ra mắt năm 2001 bởi đạo diễn kiêm nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng Hayao Miyazaki và được sản xuất bởi studio Ghibli. Bộ phim do Toho phân phối đã thu về 395,8 triệu đô la Mỹ tại các phòng vé trên toàn thế giới. Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản (31,68 tỷ yên) trong 19 năm, cho đến khi movie Kimetsu no Yaiba: Mugen Train ra rạp vào năm 2020.
 
Spirited Away là bộ phim hoạt hình vẽ tay và không lồng tiếng Anh duy nhất giành được 'Giải thưởng Viện hàn lâm cho phim hoạt hình hay nhất' tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 75 vào năm 2003.
 

Nguồn: tinanime 
#anime #asianbeat #spiritedaway #anime #asianbeat