Mới đây, sân bay quốc tế Narita, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã dùng những tấm bìa carton để làm vách ngăn tạo nơi nghỉ ngơi cho hành khách quốc tế chờ kết quả kiểm tra y tế.

Vừa qua, sân bay Narita (Nhật Bản) đã biến khu vực chờ lấy hành lý thành điểm nghỉ tạm bìa carton cho những hành khách buộc phải ở lại để chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, mỗi giường nghỉ tạm cho hành khách được trang bị chăn gối đầy đủ, xung quanh dựng những tấm bìa carton dày thành vách ngăn, phần lớn đệm dùng cho nơi ở tạm chưa qua sử dụng hoặc sử dụng rất ít.
 

Chỗ ngủ dựng tạm từ bìa carton tại sân bay Narita.

Giường carton từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ công cụ cho các trường hợp khẩn cấp ở Nhật như thảm họa thiên nhiên, động đất, bão...

Năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã quyết định dự trữ hơn 1.000 giường carton. Chính quyền thành phố Narita cũng đã mua giường carton đề phòng cho những trường hợp như vậy.
 

Mỗi giường được che chắn bằng bìa carton và ngăn cách bởi xe để hành lý.

Trước đó, sân bay Narita đã đóng cửa một đường băng, tuy nhiên hiện nay vẫn đang đón hành khách bay từ các nước, trong đó có hai điểm nóng dịch Covid-19 là Mỹ và Italy.

Theo quy định, những hành khách này đều sẽ phải xét nghiệm Covid-19 trước khi được cho về nhà. Bình thường chỉ mất 6 tiếng để có thể nhận kết quả, tuy nhiên nhiều người phải chờ 1-2 ngày.
 

Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 mới tăng nhanh, Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia


Ở một diễn biến liên quan, Nhật Bản đã lần đầu tiên ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại một số khu vực của nước này nhằm đối phó với dịch Covid-19 và có hiệu lực từ ngày 8/4 và kéo dài tới ngày 6/5.
 

Một điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thị trưởng Tokyo và Thủ tướng Abe khuyến cáo người dân nên ở nhà, tránh đi lại, giữ khoảng cách khi tiếp xúc nhưng số người đồng ý làm theo không nhiều. Trong đỉnh điểm hoa anh đào nở rộ, nhiều người vẫn ra đường bất chấp ra đường, tụ tập trong các công viên để ngắm hoa và ăn uống.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

#sânbay #carton #NhậtBản #Covid-19 #Fukuoka #asianbeat