Mới đây, công ty quản lý của SGO48 thông báo chấm dứt hợp đồng với thành viên Sachi (tên thật: Nguyễn Quế Minh Hân). Theo thông báo của công ty, cô gái sinh năm 2003 đã bí mật hẹn hò với người hâm mộ.
Zalo
“Qua quá trình điều tra, xác minh sự việc từ các bên liên quan, thành viên Sachi đã viết tường trình và thừa nhận việc có hẹn hò bí mật với fan, đồng thời tiết lộ một số thông tin chưa được công bố ra ngoài. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng các điều khoản thành viên Sachi ký cam kết với công ty, cũng như làm tổn thương sâu sắc đến cảm xúc người hâm mộ”, công ty của SGO48 thông báo.
Zalo
Theo phía công ty, thành viên Sachi đã chủ động liên lạc với người hâm mộ của SGO48 khi không được phép của công ty chủ quản và tiết lộ thông tin bảo mật về công việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ làm việc, thiệt hại về chi phí sản xuất chương trình Senbatsu battle.
Zalo
Thành viên Sachi và phụ huynh đã nhận thức được hành vi vi phạm của Sachi, cũng như thừa nhận sự việc có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Từ những vi phạm trên, công ty đưa ra hình phạt: thành viên Sachi sẽ rời nhóm, bồi thường hợp đồng, và chấm dứt các hoạt động cùng SGO48. Sachi sẽ không được phép sử dụng danh nghĩa SGO48 trong bất cứ hoạt động nào về sau”, công ty nhấn mạnh.
Zalo
Zalo
Sachi sinh năm 2003, là một trong số thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm. Nữ ca sĩ được yêu mến nhờ ngoại hình xinh xắn, dễ thương, tính cách năng động, hòa đồng. Giọng ca 17 tuổi có thể chơi guitar, vũ đạo tốt, nhưng giọng hát còn mỏng, chưa giỏi về kỹ thuật. Trước khi bị đuổi khỏi nhóm, Sachi thường xuyên đăng video chơi đàn, cover ca khúc tặng người hâm mộ. Cô từng tham gia một số chương trình truyền hình, chẳng hạn Giọng ca bí ẩn vào tháng 11/2019.

SGO48 được mệnh danh là nhóm nhạc đông thành viên nhất Vpop. Nhóm ra mắt cuối năm 2018 với đội hình 28 thành viên. Đây là nhóm chị em của nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản - AKB48. Trước đó, AKB48 đã mở rộng thị trường ở nhiều địa điểm thông qua các nhóm như SKE48, SDN48, NMB48, HKT48 tại Nhật Bản, JKT48 (Indonesia), TBE48 (Đài Loan), BKN48 (Thái Lan)…
Sau gần hai năm hoạt động, SGO48 đã có nhiều hoạt động, sân khấu riêng, nhưng chưa thực sự nổi bật hay có thể tạo được dấu ấn riêng trong thị trường âm nhạc. Ban đầu, khi SGO48 ra mắt, khán giả cũng đánh giá kế hoạch này khó thành công ở Vpop - thị trường vốn không chuộng mô hình nhóm. SGO48 theo đuổi phong cách năng động, tinh nghịch với kiểu trang điểm, làm tóc
đậm chất Nhật Bản.

#fukuoka #vietnam #sgo48

Nguồn: Zing