Hiện nay, COVID vẫn là vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất, ảnh hưởng nhiều đến việc xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam do các chính sách xuất nhập cảnh thường xuyên thay đổi.
 
 
Nhật Bản xem xét nới lỏng nhập cảnh một số nước bao gồm Việt Nam - Đài Phát  Thanh và Truyền Hình Ninh Bình
 
Tin vui dành cho ai muốn đến Nhật Bản công tác dưới 14 ngày đó là: từ ngày 01/11/2020, công dân Việt Nam nhập cảnh Nhật Bản theo diện Business Track và lưu trú tại đất nước mặt trời mọc này sẽ không phải cách ly 14 ngày như trước đây.
 
 
Trước khi nhập cảnh Nhật Bản, công dân Việt nam phải chuẩn bị các mục sau:
- Xin cấp mới visa 
- Giám sát sức khỏe trong vòng 14 ngày:
Bạn cần đo nhiệt độ trong 14 ngày trước khi nhập cảnh Nhật Bản, trong trường hợp nhận thấy có biểu hiện của Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) như sốt (Từ 37.5 độ trở lên) hay có triệu chứng của bệnh về đường hô hấp, mệt mỏi v.v. thì hãy hủy việc sang Nhật Bản.
- Tham gia bảo hiểm y tế dân sự:
 
Khi nhập cảnh Nhật Bản
- Nộp Phiếu câu hỏi cho Ban kiểm dịch sân bay. Bạn có thể lấy phiếu câu hỏi này trên chuyến bay hoặc tải tại đây.
- Nộp bản sao Bản cam kết đã trình khi xin cấp mới visa cho Ban kiểm dịch sân bay. Nếu bạn đã có bản gốc, thì khi nhập cảnh, bạn xuất trình bản gốc này.
- Tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc v.v. (Không bắt buộc nhưng Khuyến khích): Trước khi nhập cảnh bạn hãy tải và cài đặt các ứng dụng dưới đây, vì có thể sẽ bị kiểm tra khi kiểm dịch tại sân bay và khi xét duyệt nhập cảnh.
- Ứng dụng xác nhận tiếp xúc do Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Xã hội chỉ định.
- Ứng dụng bản đồ: để lưu lại thông tin vị trí trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh
 
Sau khi nhập cảnh Nhật Bản
- Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong 14 ngày
- Tuân thủ nghiêm ngặt quy định cách ly tại nhà trong 14 ngày (trừ trường hợp theo diện Business track).

Đây là toàn bộ quy định về nhập cảnh Nhật Bản tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn có công việc bắt buộc phải nhập cảnh Nhật Bản, hãy tuân thủ nghiêm ngặt quy định này để tránh bị phạt cũng như để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Nguồn: visana
#covid19 #nhậpcảnh #nhậtbản #fukuoka #asianbeat