1. Pachinko là gì
Pachinko ( パチンコ ) là một trò chơi giải trí có thưởng mà người Nhật thường chơi để giải trí.
 

Trong đó “Pachin” chỉ âm thanh co dãn của cao su và “Ko” có nghĩa là trái bóng, Pachinko chính là trò chơi bạn phải điều khiển những viên bi vào ô điểm thưởng.
 
Pachinko hiện đại có rất nhiều loại máy khác nhau nhưng chúng đều được chơi giống nhau, với 2 loại phổ biến là Pachinko Pinball và Pachinko Solt được được thiết kế bên trong một chiếc hộp khá giống ATM khi người chơi phải dùng bi (pinball) hoặc dùng đồng xu (solt) để chơi
 
Pachinko cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản khi mà hàng năm có hơn 17 triệu người Nhật ở mọi lứa tuổi đều lựa chọn Pachinko như một cách giải trí có lợi nhất và hiện là ngành đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Nhật Bản, nhiều hơn cả kinh doanh sòng bạc.
 
Chơi Pachinko như thế nào?
 

Vì nó là một trò chơi giải trí nên cách chơi của nó cũng khá đơn giản, khá giống cách chơi trong game pinball. Theo đó, nếu bạn muốn chơi sẽ phải mua bi với giá rất rẻ chỉ có 4 yên/viên. Sau đó bạn chỉ cần cho bi vào máy, các viên bi sẽ được thả xuống bàn chơi và người chơi phải điều khiển hai chiếc “càng” để đẩy viên bi vào những chỗ có điểm thưởng. Tuy các chơi khá đơn giản nhưng để ghi điểm điều đó không phải dễ
 
Đối với việc bạn dùng đồng xu thì máy sẽ có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Trong mỗi ô vuông này sẽ có các hình chạy rất nhanh, với nhiệm vụ của người chơi chính là bấm nút. Khi bấm nút thì ô đầu tiên sẽ dừng lại, ấn lần thứ hai là ô thứ hai và lần ba thì ô thứ 3 sẽ dừng. Bạn sẽ chiến thắng nếu cả 3 ô có hình giống nhau, nếu 3 ô đều ra 3 số 7 thì tức là bạn trúng số độc đắc.
 
Nếu bạn chơi Pachinko thắng bạn sẽ có thêm bi và đồng xu và bạn có thể đổi ra tiền hoặc đổi các phần quà ở cửa hàng pachinko. Tuy người chơi phải mua mỗi viên bi với giá 4 yên/trái nhưng khi họ đổi thưởng chỉ với giá 3 hoặc 2 yên mỗi viên.
 
Nguồn: japo
#pachinko #game #japan #fukuoka #asianbeat