Không chỉ giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh, trẻ hóa cơ thể, phục hồi sức khoẻ, tắm onsen còn trở thành chuẩn mực mới của lối sống thượng lưu.
Thông qua việc nâng tầm văn hóa onsen Nhật Bản và cá nhân hóa trải nghiệm chăm sóc sức khỏe với những giá trị từ khoáng nóng Quang Hanh Yoko Onsen, Sun Group mang đến định nghĩa mới về cách tận hưởng cuộc sống.
 
Những “giọt vàng” từ lòng đất
 
Từ hơn 2.000 năm trước, người Nhật đã biết đến công dụng của việc tắm khoáng nóng (onsen). Ngoài giúp duy trì sức khỏe, ngăn ngừa và điều trị một số bệnh như đau cơ khớp, các bệnh về da, thần kinh và phụ khoa, onsen còn là liệu pháp giúp trẻ hóa cơ thể và phục hồi cơ thể khi làm việc quá sức hoặc sau khi ốm dậy.
 
Nhật Bản có riêng bộ luật onsen quy định, tiêu chuẩn để suối khoáng nóng trở thành onsen là chứa ít nhất một trong 19 khoáng tự nhiên như carbon dioxide (co2), lithium ions, brome ions, sắt, fluor ion, sodium bicarbonate… và có nhiệt độ nước trên 25 độ.
 
So với những chuẩn mực onsen ở Nhật, dòng khoáng nóng tại Quang Hanh Yoko Onsen, khu nghỉ dưỡng tắm khoáng do Sun Group đầu tư xây dựng tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, được xem là “mỗi giọt khoáng, một giọt vàng”.
 
Sun Group anh 1

Kết quả phân tích mẫu nước khoáng tại Quang Hanh từ Tokyo (Nhật Bản) cho thấy, hàm lượng i-on Na+ và Cl- chiếm hơn 20 g/l, nồng độ pH là 7,14 (trung tính). Suối khoáng Quang Hanh còn chứa lượng nhỏ axit metasilic (HSiO3) và axit boric (HBO2) cùng nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Với hàm lượng brom lớn hơn 40 mg/l, Quang Hanh là một trong những mỏ khoáng có hàm lượng brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới.
 
Theo đó, natri clorua (Na+ và Cl-) khi đọng trên da giúp hạn chế ra mồ hôi, làm ấm cơ thể từ bên trong, kích thích tuần hoàn máu dưới da, có thể giảm căng cơ, điều trị một số bệnh về khớp, tiêu hóa. Nồng độ pH 7,14 (tính kiềm nhẹ) thể hiện khả năng sát trùng vết thương. Axit metasilic và axit boric có tác dụng điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, sỏi tiết niệu và các bệnh về da.
 
Sun Group anh 2

Những khoáng chất có lợi của suối khoáng Quang Hanh được Sun Group áp dụng công nghệ lọc tiên tiến nhằm giữ lại tối đa giá trị, với nhiều loại hình bể tắm đa công dụng. Cụ thể, bể tắm đá giúp khoáng chất thẩm thấu tối đa qua da, hỗ trợ điều trị đau khớp, đau thần kinh, giúp thư giãn và giảm stress. Bể phản lực với các tia nước giúp massage nhẹ nhàng, giảm mỡ thừa, đào thải độc tố. Bể sục khí carbornate giúp làm sạch da, mở rộng mao mạch, giảm cao huyết áp…
 
Không chỉ mang đến những dịch vụ onsen chuẩn Nhật như ngâm khoáng nóng trong các bể, xông hơi nóng, xông lạnh, xông hơi đá muối Himalaya, massage, spa..., Yoko Onsen Quang Hanh còn thú hút du khách bởi không khí thuần khiết, trong lành, không gian đậm chất thiền của những khu vườn Nhật với suối đá cạn, cầu đá, đèn đá, bonsai quý hiếm cùng các căn villa mang kiến trúc nhà gỗ truyền thống của người Nhật.
 
Sun Group anh 3

Từ thế kỷ VI, khi onsen bắt đầu phổ biến, hoàng đế và giới quý tộc thuộc tầng lớp chiến binh Nhật Bản đã dẫn mạch nguồn suối khoáng nóng vào nhà, hình thành những onsen riêng tại gia. Người Nhật cũng có câu “Yu jyuunichi”, tức là thời gian lý tưởng để tận hưởng tại resort tắm khoáng nóng là khoảng 10 ngày. Điều đó có nghĩa chỉ khi mang onsen vào nhà để tắm khoáng mỗi ngày, những công dụng của khoáng nóng mới phát huy tối đa hiệu quả.

Nguồn: zingnews 
#news #onsen #vănhóa #nhậtbản #fukuoka #asianbeat