Bánh xèo Nhật Okonomiyaki là loại bánh sử dụng rất nhiều các nguyên liệu để làm nên, thông thường gồm có bột mì, bắp cải và các loại hải sản. Tên Okonomiyaka có nghĩa là “nấu thứ bạn thích”, do đó, những thành phần được sử dụng trong quá trình làm bánh có thể biến tấu theo khẩu vị và sở thích của người dùng cũng như theo từng vùng miền. Tại Kansai và Hiroshima, Okoniyaki chính là món ăn đặc trưng của những vùng đất này, tuy nhiên, hiện nay, món bánh xèo Nhật đã được nhân rộng ra khắp xứ sở hoa anh đào.
 
Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳 Ngon Nhất - Thật Là Ngon

Bánh xèo Okonomiyaki tại Kansai là sự trộn lẫn các nguyên liệu: bột khoai nghiền, nước, bắp cải, thịt, hải sản và được nướng đều 2 mặt bằng cách sử dụng các loại bàn bếp đặc biệt theo kiểu teppan. Sau đó, bánh được phủ lên bề mặt loại nước sốt đặc amitonomiyaka, cá ngừ xông khói, tảo biển, mayonnaise và beni shoga (gừng đỏ muối). Trong khi đó, bánh xèo Nhật tại vùng Hiroshima được chế biến bằng cách xếp các nguyên liệu đã nấu chín thành từng lớp trên đế bánh, gồm có: bắp cải, thịt heo, hải sản, các loại mì, trứng chiên và sốt okonomiyaki, rồi đặt lên bàn nướng. Thứ tự các lớp sẽ tùy thuộc vào sở thích của người ăn và đầu bếp.

 
hiroshima-style-okonomiyaki - Du lịch Nhật Bản NHATBANAZ

Bánh xèo Otonomiyaki của Nhật Bản quả thực là một món bánh vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn của đế bánh, độ ngọt dai của nhân và vị béo của các loại sốt. Tất cả tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị và khó quên cho bất kì ai đã một lần thưởng thức qua món bánh đặc biệt này.
 
10 địa chỉ tốt nhất ở Tokyo để thưởng thức món bánh xèo Okonomiyaki chuẩn  vị | tsunagu Japan

Nguồn: locobee
#okonomiyaki #food #japan #fukuoka #asianbeat