Kinh ngạc trước khung cảnh tuyệt đẹp của 30.000 bông hoa anh đào không thay đổi trong một thiên niên kỷ

Núi Yoshino ở trung tâm Tỉnh Nara từ lâu đã nổi tiếng là điểm ngắm hoa anh đào. Trên sườn núi trải dài khoảng 8 km ở đầu bắc của dãy núi Omine, nhiều loại hoa anh đào bắt đầu nở từ chân đồi và đi lên theo thứ tự Shimosenbon, Nakasenbon, Kamisenbon và Okusenbon. Khoảng 30.000 cây anh đào được cho là bao phủ cả thung lũng và sườn núi, nở rộ từ đầu đến cuối tháng 4. Cụ thể, Shimosenbon là quần thể hoa anh đào xưa nhất và nổi tiếng nhất trên Núi Yoshino.
Những điểm nổi bật khác của Núi Yoshino


Núi Yoshino nổi tiếng là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản và thiên nhiên trù phú xung quang tạo nên những cảnh đẹp suốt bốn mùa. Sau mùa hoa anh đào sẽ là mùa hè với hoa cẩm tú cầu, thảm cây xanh trên núi mang đến cơ hội cho những ai muốn tắm rừng. Mùa thu nhuộm đỏ ngọn núi và du khách có thể đi bộ đường dài cũng như viếng các ngôi chùa và đền ở đây. Vào mùa đông, cảnh núi tuyết trắng tinh tạo nên không khí thanh tịnh, vương giả.
 
Núi Yoshino vào mùa xuân
Vào mùa xuân, những cây anh đào của Núi Yoshino nở từ từ bắt đầu từ chân núi, từ Shimosenbon đến Nakasenbon, Kamisenbon và Okusenbon, tô sắc hồng tuyệt đẹp cho toàn bộ khu vực. Các nhà thơ đã phải lòng cảnh đẹp này kể từ thời xa xưa và nhắc đến nó trong vô số khổ thơ bao gồm tập thơ từ hơn 1.000 năm trước. Hoa anh đào của Núi Yoshino vẫn thu hút nhiều người cho đến ngày nay, nhưng người dân hiện đại có đặc quyền ngắm hoa nở được chiếu sáng vào ban đêm, tạo nên không khí thần bí, khác biệt với ban ngày.
 
Núi Yoshino vào mùa thu
Đối lập với màu sắc trang nhã của hoa anh đào vào mùa xuân, Núi Yoshino vào mùa thu nổi bật trong sắc đỏ rực, vàng và cam khi những cây anh đào cũng như cây phong chuyển màu, tạo nên cảnh tượng tráng lệ. Du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của tán lá từ cáp treo, ngoài sự kiện chiếu sáng vào ban đêm. Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, các ngôi đền và chùa ở gần sẽ mừng mùa thu bằng các lễ hội lớn, vì vậy chúng tôi rất khuyến khích quý khách lên núi trong thời gian này. Sự kiện chiếu sáng diễn ra ở ba địa điểm: quanh bãi đậu xe cho khách của Shimosenbon, Cổng Niomon của Chùa Kinpusen-ji và ga xe buýt Thung lũng Nakasenbon Ogino.
 
Địa chỉ: 2430 Yoshinoyama, Yoshino-cho, Yoshino-gun, Nara
 

Nguồn: ana.co
#yoshino #núi #nara #sakura #cảnhđẹp #travel #nhậtbản