Sau khi giảm cân thành công, Ota truyền cảm hứng cho nhiều người và liên tục chia sẻ thực đơn ăn uống lành mạnh.
 
Ota Yoko là cái tên quen thuộc đối với giới trẻ xứ hoa anh đào nhờ có vẻ ngoài ngọt ngào, thân hình mảnh mai. Cô từng là người mẫu độc quyền cho tạp chí CanCam Nhật và hoa khôi khoa Luật, Đại học Nhật Bản.
 
Tuy nhiên, nữ người mẫu từng phải vật lộn với bệnh béo phì khi còn ngồi trên ghế nhà trường, theo GirlStyle. Cô nặng tới 76 kg vào năm 14 tuổi.
 

Từng ăn 8 bữa/ngày
 
"Khi còn nhỏ, tôi rất thích ăn. Về cơ bản, tôi ăn cả ngày trừ lúc ngủ. Có khi, tôi ăn đến 8 bữa/ngày. Tôi mang theo rất nhiều đồ ăn nhẹ và không ngừng nhai trên đường đến trường vào buổi sáng", nữ người mẫu nhớ lại.
 
Khi đó, cô còn có thói quen ăn hết hộp bento trước khi đến giờ nghỉ trưa. Sau khi tan học, cô nhanh chóng đến cửa hàng tiện lợi để mua nhiều loại thức ăn, trong đó phổ biến nhất là bánh nhân thịt và pizza. Về nhà, cô vẫn ăn tối bình thường với gia đình. Theo cách này, cân nặng của cô đã trở thành vấn đề đáng lo ngại.
 
Đến năm 15 tuổi, Ota mới bắt đầu chú ý đến ngoại hình của mình. Vì nuôi ước mơ trở thành người mẫu, cô quyết tâm giảm cân.
 
Hành trình giảm từ 76 kg còn 43 kg
 
Nữ người mẫu tiết lộ cô đã tự rút ra 7 nguyên tắc để giảm cân và duy trì vóc dáng như hiện tại.
 
Sau khi thức dậy vào sáng sớm, cô ra ngoài chạy bộ trong 2 giờ với chai nước 2 lít. Khi ở trường, cô tranh thủ mặc áo khoác gió trong thời gian rảnh và vung vợt 300 lần.
 
"Đừng xem thường hoạt động này. Vung một cây vợt nặng cộng với sự che chắn của áo khoác, bạn sẽ toát mồ hôi nhễ nhại", Ota nói.
 
Vào buổi tối, cô dành thời gian tập aerobic. Ngoài ra, nàng mẫu xứ phù tang còn thích trò tung bóng vì cho rằng nó giúp mình luyện phần thân dưới. Ota tiết lộ mình có thể thực hiện 1.000 lần mỗi tối.
 

Bên cạnh những bài tập, cô cho rằng việc kiên trì và đánh lạc hướng suy nghĩ cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân. Khi cảm thấy bản thân không thể kìm chế nổi trước đồ ăn, cô thường nhìn vào bức ảnh người mẫu mình thích để có động lực hơn.
 
"Đừng bao giờ ăn kiêng để giảm cân. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dễ khiến bạn béo trở lại. Tôi ăn 3 bữa/ngày và không bao giờ để mình đói. Tuy nhiên, những bữa ăn đó toàn chứa đồ lạnh mạnh với số lượng vừa đủ", Ota khuyên các cô gái.
 
 
Ota Yoko hiện có thân hình mảnh mai và gắn bó với nghề mẫu. Ảnh: @instayoko.
 
Nguồn: zingnews
#japan #model #fukuoka #asianbeat