Nhật Bản vốn có nền ẩm thực vô cùng phong phú, bạn đã khám phá hết những món ăn độc lạ này chưa?
 

1. Natto được biết đến như là một món ăn truyền thống Nhật Bản và ngày càng được phổ biến trên toàn cầu. Sự thật là người Nhật Bản đi đến đâu là Natto xuất hiện ở đó.
 

“Natto” là những hạt đậu nành đã luộc chín được ủ với Enzym (Bacillus natto) ở một môi trường 40°C trong vòng 14-18 giờ để lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao và bền, có mùi nồng rất khó chịu với người không quen. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất cho biết khi độ nhớt càng cao thì chất lượng món Natto càng tốt và vị càng ngọt.
 


 

2. Tarako & Mentaiko
 

Tarako là đồng bằng, các bao tải muối hoặc cá tuyết. Roe nhỏ được đóng gói chặt chẽ với nhau và bọc trong một màng rất mỏng. Đó là trứng cá pollock Alaska, là một phần của gia đình cá tuyết.

 

Mentaiko giống với tarako ở chỗ nó là một bao cá tuyết muối, nhưng khác với tarako trong đó trứng được ướp trong gia vị khác nhau và gia vị để tạo ra một loạt các hồ sơ hương vị tinh tế khác nhau. Bạn sẽ thấy mentaiko thô được cung cấp với các màu khác nhau, từ màu hồng nhạt đến đỏ tươi, tùy thuộc vào nhà sản xuất thực phẩm. Mentaiko đôi khi được gọi là "karashi mentaiko".
 


 

3. Shirako

 

Đây là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực hoặc được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán ăn kiểu Nhật Bản nào, bạn đều có thể gọi món Shirako. Tuy nhiên, Shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn shirako còn sống.
 


 

4. Kujira

 

Kujira là món thịt cá voi mà có lẽ bạn chỉ được thưởng thức khi ở Nhật và một số ít quốc gia khác. Nhưng nhiều thực khách lựa chọn ăn bánh sandwich cá ngừ hơn là kẹp thịt cá voi, có lẽ vì nó quá đặc biệt.
 


 

5. Ấu trùng chiên
 

Zazamushi là một món ăn có hình thức và mùi vị khá đáng sợ ở Nhật Bản. Đây chính là món côn trùng được tẩm ướp chiên lên, hương vị rất ngon.
 


 

#food #japan #fukuoka #asianbeat

Nguồn: livejapan