Có rất nhiều thứ để thưởng thức tại matsuri (lễ hội) của Nhật Bản, và món ăn lễ hội là một trong những điều chắc chắn nên thưởng thức. Nhiều quầy hàng ăn uống hoạt động tại tất cả các loại lễ hội của Nhật Bản, mỗi lễ hội có những món ăn khác nhau. Một số món ăn bạn gặp có thể rất lạ với bạn, nhưng đừng lo, vì đây là danh sách món ăn matsuri hữu ích giúp hướng dẫn bạn về thế giới của người sành ăn ở lễ hội Nhật Bản! Một số danh mục trong danh sách chỉ có thể tìm thấy được ở các khu vực nhất định, nhưng cho dù bạn ở đâu, sẽ có rất nhiều chọn lựa để bạn chọn
 
1. Takoyaki (たこ焼き)
Takoyaki là một món ăn nhẹ hình quả bóng được làm từ bột bánh và bạch tuộc. Chúng được làm nóng hổi ngay tại chỗ, và thường thì bạn có thể lựa chọn đồ rắc lên trên và nước sốt, với các lựa chọn phổ biến nhất là sốt nâu, sốt mayonnaise, cá bào và rong biển khô.
 

2. Yakisoba (焼きそば)
 
Yakisoba là mì xào với các nguyên liệu như thịt lợn, bắp cải, cà rốt và hành tây. Món này được nêm với nước sốt Worcestershire.
 

3. Ikayaki (いか焼き)
 
Ikayaki nướng nguyên con mực, có tẩm nước tương. Có một loại khác là mực được tẩm bột.
 

4. Okonomiyaki (お好み焼き)
 
Okonomiyaki là bánh xèo mặn. Nhiều loại nguyên liệu như thịt, hải sản và bắp cải được trộn vào bột bánh và chiên lên. Món này thường được ăn với sốt Worcester, sốt mayonnaise và rong biển xanh khô.
 

5. Kẹo táo (りんご飴)
 
Ringo ame (kẹo táo) là nguyên quả táo được bọc trong xi-rô hoặc kẹo cứng, với một chiếc xiên được chọc vào làm tay cầm.
 

6. Kẹo bông (わ た あ め)
Wata-ame (kẹo bông gòn) là siêu phổ biến tại các lễ hội Nhật Bản.
 
 
Nguồn: tsunaguru
#matsuri #japan #fukuoka #asianbeat