Starbucks Nhật Bản đã bùng nổ kể từ khi ban đầu ra mắt cửa hàng cà phê đầu tiên của mình vào năm 1996, với hơn 1.000 cửa hàng trên cả nước.

Starbucks Nhật Bản đã xuất sắc trong việc hài hòa thiết kế cửa hàng của họ với văn hóa địa phương và truyền thống.

Dưới đây là 5 cửa hàng mang nét độc đáo nhất mà chúng mình giới thiệu đến các bạn.

1. Starbucks Dazaifu Tenmangu Omotesando, Fukuoka
 

Mặt tiền tuyệt đẹp của Starbucks Dazaifu


Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới, Kengo Kuma, Starbucks Dazaifu nằm dọc theo con đường chính dẫn lên đền Dazaifu Tenmangu, ở Fukuoka. Kiến trúc ở đây vô cùng độc đáo - hơn 2.000 thanh gỗ được đan xen vào nhau, được ghép bằng kỹ thuật chế tạo gỗ kigumi truyền thống (khớp nối).

 

2. Starbucks ở Kawagoe

Starbucks với chủ đề thời Edo ở Kawagoe
 

 

Kiến trúc bên ngoài của tiệm mang gam màu trầm mặc của phong cách Nhật xưa, ẩn mình giữa các tòa nhà khác trên cùng dãy phố. Toàn bộ tòa kiến trúc bao gồm cả biển hiệu hoàn toàn làm bằng gỗ. Họ thiết kế khu vực phía sau giá trưng bày sản phẩm và khu vực pha chế là thạch cao trắng được sử dụng ở nhà kho Kawagoe còn phần phía dưới của quầy pha chế là thạch cao đen thời Edo. Ngoài ra, ghế ngồi được bọc Kawagoe Tozan, một loại vải đặc biệt chuyên dụng để may kimono, được sản xuất từ thời Edo. Việc sử dụng gỗ tùng tuyết của Saitama cho phần kiến trúc bên ngoài mang hàm ý cho thấy tiệm cà phê này rất coi trọng việc gắn kết với địa phương.
 

3. Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya

 

Toạ lạc trên con phố đi bộ Ninenzaka nổi tiếng ở Kyoto, chỉ cách chùa Kiyomizu - nơi được công nhận là Di sản văn hoá thế giới, chỉ 10 phút đi bộ.

 

Nơi đây được biết đến là tiệm cà phê Starbucks đầu tiên trên thế giới có treo rèm cửa noren.

Không gian bên trong cửa tiệm có thiết kế hệ thống ánh sáng kết hợp giữa ánh sáng ở khu vực gọi đồ và ánh sáng khu vực sân trong, tạo nên không gian vô cùng huyền ảo, tựa như sự kiện ánh sáng Higashiyama Hanatouro.

 

 

4. Starbucks ở Izumo Taisha

 

Tiệm cà phê Starbucks ở Shimane tọa lạc ngay trước cổng Otorii, lối dẫn vào khu đền Izumo Taisha - ngôi đền se duyên. Thiết kế bên ngoài theo phong cách Nhật hiện đại, vô cùng bắt mắt với những ô cửa vuông và mái lợp ngói. Phía bên trong tiệm, bạn có thể nhìn thấy phần mái nhà giống như nhà ngói lợp khi ngước lên trên. Sự bài trí ghế ngồi của tiệm cà phê này tựa như để kết duyên cũng tạo cho người ta cảm giác tốt đẹp cho sự khởi đầu của một mối nhân duyên mới.
 

5. Starbucks Coffee Meguro (Tokyo)

Starbucks Coffe Meguro nằm ở tầng 1 của toà nhà Shinmeguro Tokyo, nơi có văn phòng trụ sở chính của Starbuck tại Nhật Bản. Thiết kế nội thất của tiệm sử dụng vách ngăn kiểu Nhật để phân chia các khu vực trong tiệm.
 

The world''s biggest Starbucks Reserve Roastery is now open in Tokyo

 

Ngoài ra, các giá trưng sản phẩm, là gỗ kumiko với hoa văn lá gái dầu vốn được sử dụng trong thiết kế tấm cửa lùa của kiến trúc Nhật từ xa xưa, tạo nên bầu không gian đậm chất Nhật Bản. Những chiếc ghế ngồi được đặt bên cửa sổ có thể nhìn được ra vườn giúp bạn có thể thư giãn.

Nguồn: japantravel
#starbucks #japan #fukuoka #asianbeat