Một trong những ấn tượng đầu tiên khi bạn tới Nhật Bản chắc hẳn là những máy bán hàng tự động trên đường phố đúng không nào. Gần đây, người ta đã sử dụng công nghệ hiện đại để đưa thêm các chức năng mới như màn hình kỹ thuật số và giao dịch không cần tiền mặt cho những máy bán hàng tại đây. Bạn có thể mua nhiều mặt hàng khác nhau từ những chiếc máy này chứ không chỉ có mỗi đồ uống hay đồ ăn vặt. Chính vì vậy mà hình thức mua hàng kiểu này đã trở thành một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với du khách nước ngoài khi đặt chân đến đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thế giới của những chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật Bản và khám phá một số sản phẩm thú vị mà bạn có thể mua được từ chúng nhé.
 
Máy bán ấu trùng ong và châu chấu tự động tại Kichijoji, Tokyo
 
Nếu bạn đã từng đến vùng Shinshu (nay là tỉnh Nagano), bạn hẳn đã biết về loài côn trùng từ lâu đã được coi là nguồn cung cấp protein cho người dân địa phương nơi đây. Nhưng bạn có biết rằng mình có thể mua những sản phẩm này ở Công viên Inokashira tại Kichijoji, Tokyo hay không? Hãy thử tới các máy bán hàng tự động này nằm ngay bên ngoài quán cà phê gần đó xem sao. Bạn sẽ tìm thấy những hộp đựng ấu trùng ong hoặc châu chấu ngâm trong đường hoặc xì dầu dọc theo hồ Inokashira. Đây quả là một điều kì lạ.
 

Máy bán nước dùng Dashi Douraku
 
Đây là loại gia vị có thể dùng để nấu nhiều món khác nhau. Trong mỗi sản phẩm đều có một con cá chuồn nướng than hoa, xì dầu, chất tạo ngọt và các nguyên liệu khác. Tất cả đều tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon cho loại gia vị này. Máy bán hàng tự động này có bày bán cả loại nước dùng phổ biến nhất tới loại nước dùng cao cấp, với các thành phần bao gồm cá chuồn nướng, cá ngừ sấy khô và tảo konbu. Tất cả các sản phẩm trên đều được đánh giá là những loại nước dùng tuyệt ngon dành cho món mỳ Nhật, lẩu, các món kho và các đồ ăn khác.
 

Máy bán thử rượu sake tự động
 
Tại khu mua sắm và ăn uống Ryogoku Edo Noren mới khai trương ở Ga Ryogoku có một cửa hàng tên là Tokyo Shoten, chuyên bán các loại đồ uống có cồn xuất xứ tại Tokyo. Phía sau cửa hàng này là hoàng loạt các máy bán hàng tự động với những mẫu rượu dùng thử được sản xuất từ các nhà máy rượu địa phương. Bạn có thể mua uống thử với giá chỉ 300 yên một cốc. Bên cạnh đó, cách thức mua hàng cũng rất dễ dàng. Chỉ cần lấy một chiếc cốc chuyên dùng để uống rượu ở phía trước, rồi đặt vào máy bán hàng. Sau đó, đút tiền vào và chọn loại rượu muốn mua.
 

Máy bán hàng tự động hình tàu điện tại ga Keikyu Yokohama, Kanagawa
 
Một máy bán hàng tự động có hình chiếc tàu đời mới - Keikyu 1000-1800 được đặt ở ga Nobori (hướng về phía Tokyo) của tuyến đường sắt Keikyu thành phố Yokohama, tỉnh Shinagawa. Máy bán hàng này có màu đỏ tươi, nổi bật trong nền màu xám của sân ga. Keikyu đặt máy bán hàng tại đây để chào mừng Ngày của ngành đường sắt Nhật Bản - 14 tháng 10 năm 2016. Chiếc máy này một mặt có hình con tàu "Yellow Happy Train" và mặt còn lại có hình con tàu "Keikyu Blue Sky Train".
 

Máy bán túi tự động tại thành phố Toyooka tỉnh Hyogo
 
Thành phố Toyooka của tỉnh Hyogo là nơi nhà sản xuất túi hàng đầu tại Nhật Bản, nổi tiếng với thương hiệu riêng có tên là Toyooka Kaban. Những chiếc túi mang thương hiệu này được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao của công đoàn địa phương. Con phố Caban (Phố Túi) là con phố nổi tiếng với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Tại đây, người ta có đặt một chiếc máy bán túi tự động độc đáo để thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất túi của Nhật Bản. Chỉ với 1500 yên, bạn có thể mua được một chiếc túi Tote - túi đeo vai bằng vải của Toyooka với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Sản phẩm này là món quà lưu niệm tuyệt vời cho bạn bè, người thân và cũng là chiếc túi tiện lợi để bạn mang theo.
 

Nguồn: tsunaguJP
#japan #khámphá #vănhóa #fukuoka #asianbeat