Nghệ sĩ người Nhật Bản đồng thời là một cựu thợ làm bánh – Yukiko Morita đã đưa tình yêu bánh mì vào công việc sáng tạo của mình bằng cách thành lập PAMPSHADE, công ty thủ công chuyên biến những ổ bánh mì và bánh sừng bò thành bộ sưu tập đèn nội thất với đầy đủ chức năng.


Không khó để thấy tại sao các sản phẩm của PAMPSHADE lại được yêu thích đến vậy. Những chiếc chụp đèn kỳ quặc và khó tưởng tượng để trở thành hiện thực, nhưng bằng một cách nào đó chúng vẫn tồn tại và hoạt động bình thường, trở thành một điểm nhấn nổi bật cho bất kỳ phòng ngủ hoặc phòng khách nào với yếu tố bền vững bên trong.
Tìm hiểu sức hấp dẫn độc đáo của chúng, không có gì ngạc nhiên khi Yukiko luôn kín tiếng về cách những chiếc bánh mì được tạo ra và xử lý để biến nó thành vật dụng thường ngày. “Chi tiết kỹ thuật là một bí mật, nhưng quá trình sáng tạo của chúng tôi bắt đầu bằng từ việc mua những chiếc bánh mì ‘bị ế’ từ một số tiệm bánh. Bằng cách này các chủ tiệm bánh rất vui và nó là một phần của hoạt động sáng tạo bền vững.”
Bên cạnh đó, đèn thường có thời hạn sử dụng lâu hơn thời gian trung bình của chiếc chụp bánh mì bị hỏng. Yukiko chia sẻ: “Bánh mì được xử lý kỹ lưỡng với các chất khử trùng và chống nấm mốc. Trong phạm vi sử dụng bình thường, chúng có thể tồn tại vĩnh viễn với các tác nhân vi khuẩn, tuy nhiên hãy cẩn thận để không làm vỡ vỏ bánh!”.


Danh sách toàn bộ các sản phẩm trên trang PAMPSHADE bao gồm đèn Cob nhỏ, đèn bánh sừng bò, đèn bánh mì Baguette và thậm chí cả đồng hồ làm từ bánh mì Naan (một loại bánh phổ biến của vùng Trung Đông và Nam – Trung Á) trông giống như chúng được nhấc thẳng ra từ bức tranh nổi tiếng của danh họa Salvador Dali.
Các bạn có thể khám phá nhiều hơn các mặt hàng và tìm hiểu thêm về thương hiệu độc lạ của Yukiko tại trang web PAMPSHADE: https://yukikomorita.com/
 

Nguồn: idesign
#nhậtbản #bánhmì #kìlạ #sángtạo #ẩmthực #thiếtkế #nộithất #đạođáo #PAMPSHADE