Yếu tố ánh sáng đã mê hoặc con người trong nhiều thế kỷ qua, các nghệ sĩ trong thời kỳ Cổ điển, Baroque đã sử dụng yếu tố áng sáng để làm cho những bức tranh của họ trở nên sang trọng, kịch tính, đôi khi còn toát lên vẻ thiêng liêng.
 

Còn đối với nghệ sĩ đương đại Keita Morimoto, ánh sáng được sử dụng để chiếu sáng những khung cảnh đường phố mộc mạc ở Tokyo, máy bán hàng tự động, cửa hàng thức ăn nhanh, bảng hiệu trong bãi đậu xe cùng các biểu tượng khác của một xã hội theo chủ nghĩa tiêu dùng. Đây là bức tranh thuộc bộ sưu tập “After Dark” của Keita Morimoto.
 

Giờ đây Keita Morimoto đã chuyển về Tokyo sau 15 năm xa quê hương, nơi anh thực hiện bộ sưu tập tranh vẽ đầy tham vọng với tên gọi chung là “ After Dark ”. Bộ sưu tập hiện đang được trưng bày tại phòng triển lãm tranh Kotaro Nukaga cho đến hết ngày 25/12/2021.
 

 

Phòng triển lãm Kotaro Nukaga giải thích về bộ sưu tập ”Những cảnh ban đêm trong tranh của anh ấy đã tránh các hình ảnh mang tính biểu tượng, thường được sử dụng để mô tả một địa điểm cụ thể nào đó. Những góc khuất trong khung cảnh thành phố Tokyo rực rỡ, các ga tàu địa phương với một vài hành khách đứng đợi hay những con dốc trong tranh của Keita Morimoto mà bạn hẳn đã từng nhìn thấy ở đâu đó, thế nhưng không thể nhớ chính xác là nơi nào.”
 

 
Bằng cách này, hoạ sĩ Keita Morimoto đã biến những thứ bình thường, quen thuộc trong khung cảnh đêm tại Tokyo thành các tác phẩm độc đáo và đặc biệt, như một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng, mọi thứ dường như tuỳ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận môi trường xung quanh như thế nào.

Nguồn: japo
#tokyo #japan #album #exhibition #asianbeat