Mặc dù mùa hè có thể không phải là mùa mà tất cả mọi người đều thích. Nếu bạn muốn cảm nhận ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trên làn da của mình và cảm nhận sự ngọt ngào trong làn gió tràn ngập cuộc sống – nhưng bạn không thể vì bất cứ lý do gì – một vài bộ anime có thể giúp bạn. Chắc chắn rằng nó sẽ không giống như việc vui đùa thực sự vào một ngày hè nắng chói chang, nhưng có rất nhiều bộ Anime có thể gợi lên cảm giác đó về mùa hè. 

1. Natsuiro Kiseki

Đối với những bạn còn đi học, mùa hè là thời gian tuyệt vời vì đây là kỳ nghỉ hè và Natsuiro Kiseki tận dụng tối đa kịch bản bằng cách thêm một chút thay đổi. Cốt truyện của bộ phim là các em học sinh cố gắng làm những gì tốt nhất như đây là mùa hè cuối cùng của họ.

 
Natsuiro Kiseki

2. Non Non Biyori

Khi ai đó nói rằng họ muốn có một bộ anime tập trung mạnh vào hình ảnh tự nhiên, tôi luôn đề nghị bộ Non Non Biyori, đây là bộ anime thường không được chú ý đến kể về một nhóm nữ sinh đi xung quanh thị trấn nông thôn nơi họ sống. Tuy nhiên, ngay từ đầu chương trình này đặt một sự nhấn mạnh rất lớn vào tự nhiên. Âm thanh, cảnh vật – bạn có thể cảm nhận ánh nắng mặt trời chiếu trên da.

 
Non Non Biyori

3. Aria

Mặc dù Aria diễn ra trên một hành tinh khác được bao phủ bởi nước, nhưng nó chắc chắn mang đến những rung cảm về mùa hè. Toàn bộ câu chuyện nói về hướng dẫn viên du lịch điều hành các tour du thuyền gondola trên một hành tinh nước. Công việc của một hướng dẫn viên du lịch là cố gắng cho mọi người thấy môi trường xung quanh của họ đẹp như thế nào.

 
Aria

4. Squid Girl

Giống như nhiều bộ khác, Squid Girl thành công khi trở thành một bộ phim hài thực sự tuyệt vời, nhưng cũng ghi lại cảm giác của mùa hè thực sự độc đáo. Câu chuyện là về một sinh vật từ đại dương. Thật không may, cô trở thành con mồi của con người một cách hài hước.

 
Squid Girl

5. Waiting in Summer

Mặc dù nó cũng có một chút thay đổi, nhưng Waiting in Summer kể về một nhóm bạn đang cố gắng tận dụng tối đa kỳ nghỉ hè của họ. Tất nhiên, là một nhóm gồm nhiều giới tính, cũng có rất nhiều kịch tính được mang đến.

 
Waiting in Summer
 
Nguồn: chuuniotaku
#anime #summer #japan #fukukoka #asianbeat