Thế vận hội Tokyo dự kiến sẽ được diễn ra vào năm 2020 đã bị buộc phải dời lại do ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu COVID19. Đó là một tổn thất to lớn , không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần cho những con người đã âm thầm cống hiến, chuẩn bị trong thời gian dài. Đối với người Nhật, Thế vận hội không chỉ là sự kiện thể thao lớn mà còn là cơ hội để quảng bá văn hoá Nhật Bản với toàn thế giới. Lần này hãy cùng tìm hiểu về Dự án Kimono – Hợp nhất thế giới thành một , lẽ ra sẽ được thực hiện tại Thế vận hội năm nay .
 
Hợp tác cùng đại sứ quán của các quốc gia tham gia Thế vận hội , Kimono thể hiện hình ảnh của Nhật Bản thông qua kỹ thuật truyền thống, tạo ra các loại Kimono đặc trưng cho từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia có 206 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Ủy ban Olympic , bao gồm 200 vận động viên tị nạn. Ngoài ra vì các quốc gia thuộc Vương quốc Anh tham gia thi đấu môn bóng bầu dục một cách riêng biệt, do đó mà thêm 213 loại Kimono khác được tạo ra. Ban đầu , dự án hướng tới 196 quốc gia.
 

Hình ảnh Kimono thiết kế dành riêng cho Việt Nam
 
 

 
Được biết, đối với mẫu thiết kế Kimono và Obi của Việt Nam, nhà thiết kế kimono Hiroshi Someya đã tập trung khắc họa sự chung sống hòa hợp của 54 dân tộc anh em Việt Nam. Mỗi dân tộc xuất hiện trong trang phục truyền thống, người gặt lúa, người gảy đàn, người chăn trâu... mỗi người mỗi việc được vẽ lên, thể hiện tình đoàn kết của đất nước. Màu xanh nền của tấm vải là hình ảnh của ruộng đồng bao la bát ngát. Tổng thể bộ Kimono mang lại sự bình yên trong tâm của người thưởng thức.
 
Nguồn: japovn
#kimono #olympic #japan #fukuoka #asianbeat