Thủ tướng Nhật Bản Suga cho biết, chính phủ chưa có kế hoạch rút ngắn chương trình "Go To Travel" để thúc đẩy du lịch nội địa.
 
Nhật Bản duy trì chiến dịch kích cầu du lịch bất chấp ca nhiễm COVID-19 gia tăng

Nhật Bản sẽ tiếp tục triển khai chương trình trợ giá du lịch nội địa có tên "Go To Travel", trong bối cảnh xuất hiện nhiều lời kêu gọi ban bố tình trạng khẩn cấp do số ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này tăng mạnh.
 
Thủ tướng Nhật Bản Suga cho biết, hiện nước này chưa cần phải ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp và chính phủ chưa có kế hoạch rút ngắn chương trình "Go To Travel" để thúc đẩy du lịch nội địa.
 
Tuy nhiên, Thủ tướng Suga cũng cho biết đã nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng dịch bệnh tại Nhật Bản đang gia tăng cấp độ, đặc biệt tại các khu vực xung quanh Tokyo, tỉnh Osaka, Aichi và Hokkaido.
 
Nhật Bản duy trì chiến dịch kích cầu du lịch bất chấp ca nhiễm COVID-19 gia tăng - Ảnh 1.

Đầu tháng 4/2020, Chính phủ Nhật Bản đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại một số khu vực và sau đó mở rộng ra toàn quốc, kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài và yêu cầu một số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Các biện pháp này đã gây ra những tác động nhất định cho nền kinh tế. Thủ tướng Suga luôn bày tỏ mong muốn có thể cân bằng giữa mục tiêu khống chế dịch bệnh và duy trì các hoạt động kinh tế-xã hội.
 
Trong phát biểu mới nhất, Thủ tướng Suga cũng cho biết hiện Chính phủ Nhật Bản đang làm việc với giới chức các địa phương để triển khai chương trình xét nghiệm trên diện rộng, cử nhân viên y tế tới các vùng có ổ dịch. Ông đã chỉ thị các thành viên nội các ứng phó với tình hình dịch bệnh với tinh thần cảnh giác cao nhất.
 
Theo một số nguồn tin chính phủ, Thủ tướng Suga dự định sẽ chỉ định một vị trí cấp cao mới trong Ban thư ký Nội các phụ trách công tác ứng phó đại dịch.

Nguồn: cafebiz
#japan #nhậtbản #dulịch #fukuoka #asianbeat