Một con gấu hoang dã nổi cơn thịnh nộ ở thành phố Sapporo, miền Bắc Nhật Bản. Nó xông vào một căn cứ quân sự, lao thẳng vào một sân bay và làm 4 người bị thương.
Đoạn video của đài truyền hình công cộng NHK đã ghi lại cảnh một con gấu băng qua đoạn đường đông đúc và tiến thẳng vào căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản hôm 18/6.
 
Đoạn clip cho thấy con gấu đứng trước hàng rào ở sân bay Sapporo Okadama. Đây là một sân bay nhỏ phục vụ các chuyến bay quanh đảo Hokkaido. Sự tấn công đột ngột của con gấu này khiến 8 chuyến bay bị hủy và 10 trường học bị đóng cửa.
 
gau tan cong can cu quan su,  Nhat Ban anh 1
 
Hai máy bay trực thăng được huy động để theo dõi hoạt động của con gấu. Các thợ săn địa phương chung tay ngăn chặn cuộc tấn công bất ngờ này. Cuối cùng, con gấu bị bắn vào lúc 11 giờ sáng.
 
Những cuộc chạm trán nguy hiểm giữa gấu và người tăng mạnh ở Nhật Bản trong những năm gần đây. Các chuyên gia cho rằng sự suy giảm số lượng cây sơn tra trên núi đã khiến các loài động vật phải xuống núi tìm thức ăn.
 
Ngoài ra, dân số nông thôn Nhật Bản giảm mạnh dẫn đến việc bỏ hoang đất nông nghiệp phía chân đồi. Vùng đất này như biên giới ngăn chia địa phân của gấu và các khu dân cư. Khi nông dân rời đi, vùng đất của họ biến mất. Môi trường sống của gấu mở rộng sang những vùng đất bằng phẳng hơn và gần với quần thể con người hơn. Hàng nghìn con bị bắn mỗi năm sau các cuộc chạm trán với con người.
 
gau tan cong can cu quan su,  Nhat Ban anh 2
 
Hokkaido là nơi sinh sống của hàng nghìn con gấu nâu (ursus arctos). Loài gấu này được người Ainu bản địa tôn làm thần núi. Tuy nhiên, vào thế kỷ 19, nhiều người nhập cư đã tiêu diệt chúng vì cho rằng chúng mang lại những hiểm nguy.
 
Đảo Honcho, Nhật Bản là nơi sinh sống của hàng nghìn con gấu đen châu Á. Chúng còn được gọi là gấu mặt trăng vì có một mảng màu trắng trên ngực gần giống hình lưỡi liềm.

Nguồn: zingnews
#news #nhậtbản #hokkaido #fukuoka #asianbeat