Độ nổi tiếng của series light novel Sword Art Online của tác giả Kawahara Reki giờ đây đã vượt ra ngoài phạm vi Nhật Bản, và như một lẽ tự nhiên, series này đã có vô số những sản phẩm ăn theo. Khó có thể biết được các tác giả khác có nhận được những sản phẩm liên quan đến tác phẩm của mình hay không, nhưng đối với Kawahara-sensei thì điều này là có thể chắc chắn. Gần đây sensei đã đăng một vài bức ảnh trên trang Twitter khoe cả gia tài các vật phẩm trong bộ sưu tập của mình.

  Ở trên là hình ảnh của một số vật phẩm mà Kawahara nhận được trong khoảng một năm qua. Ít nhất nửa số vật phẩm này có xuất xứ từ bên ngoài Nhật Bản. Ông cho biết việc tìm chỗ trống cho chúng đang dần trở nên khó khăn. Dẫu vậy, ông nói rằng thật khó để có thể nói lời chia tay với chúng.

  Tác giả của Sword Art Online còn khoe một chiếc móc khóa cao su cùng một cuốn sách ảnh cosplay ông được tặng từ nước ngoài. Ông đề cập thêm rằng mình còn sở hữu rất nhiều trò chơi ghép hình.

  Light novel Sword Art Online đã tiêu thụ được hơn 20 triệu bản in trên toàn thế giới. Vol đầu tiên của series được ra mắt lần đầu vào năm 2009, đã bán được hơn một triệu bản. Vol 19 cũng đã được phát hành vào ngày 10 tháng 02 vừa rồi.

  Đến giờ Sword Art Online đã có hai series anime truyền hình, một anime đặc biệt và một movie. Ngoài ra series cũng được chuyển thể thành manga, game và một buổi giới thiệu chương trình thực tế ảo tại Nhật Bản.

Nguồn: fufufu.vn