Hơn 200 nhà thuyền cổ tại làng đánh cá yên bình nhất Nhật Bản thu hút nhiều du khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ tĩnh lặng giữa thiên nhiên cổ kính, yên bình.
 
Funaya ngoi lang danh ca yen binh nhat Nhat Ban anh 1

Ngôi làng đánh cá nhỏ được mệnh danh là Venice của Nhật Bản nằm ở vịnh Ine (Kyoto, Nhật Bản). Hàng trăm nhà thuyền cổ kính với lối kiến trúc đặc biệt nổi trên mặt nước sẽ đưa du khách đến với trải nghiệm khó quên khi lạc giữa thiên nhiên hùng vĩ. Ảnh: The Travel.
 
Funaya ngoi lang danh ca yen binh nhat Nhat Ban anh 2

Nằm trong thị trấn Ine, ngôi làng đánh cá Funaya trở thành một phần mang bề dày lịch sử, văn hóa, là địa điểm bảo tồn quan trọng trong các nhóm tòa nhà truyền thống ở Nhật. Các funaya (nhà thuyền nổi) tồn tại đến ngày nay. Nhiều hộ kinh doanh đã tái cấu trúc thành các nhà nghỉ, khách sạn lưu trú cho du khách ghé thăm. Ảnh: Kyototourism.
 
Funaya ngoi lang danh ca yen binh nhat Nhat Ban anh 3

Làng chài Funaya (tên đầy đủ là Ine No Funaya) là tọa độ hoàn hảo cho các chuyến đi ngắn ngày của du khách muốn tìm nơi yên tĩnh, hòa mình vào thuyên nhiên nên thơ của Nhật Bản. Về đêm, bạn dễ dàng ngắm kiến trúc cổ kính của nhà thuyền phản chiếu trên mặt nước khi nghe tiếng chim hót giữa rừng. Ảnh: Takashi Nishikawa.
 
Funaya ngoi lang danh ca yen binh nhat Nhat Ban anh 4

Du khách sẽ được tham quan vịnh Ine bằng thuyền với hướng dẫn viên hoặc tự đạp xe khám phá đời sống địa phương. Nơi hẻo lánh này cho khách du lịch trải nghiệm gần hơn với đời sống của người dân hành nghề đánh cá, khám phá văn hóa Nhật Bản. Ảnh: Gltjp

Bạn dễ dàng đến làng Funaya bằng xe tự lái hoặc xe buýt ở Nhật Bản. Viên ngọc nhỏ giữa ốc đảo hẻo lánh nơi trung tâm vịnh Ine giúp mọi du khách ghé thăm nghỉ ngơi, thư giãn. Xung quanh làng có đủ các hoạt động vui chơi như công viên Funaya no Sato, các nhà hàng cho du khách mua sắm chỉ cách khoảng 5 phút đi bộ.

Sau khi tận hưởng sự náo nhiệt của trung tâm thành phố Kyoto, chuyến du lịch ngắn ngày đến ngôi làng này mang tới trải nghiệm đáng yêu cho các cặp đôi, gia đình nhỏ. Dù cổ kính nhưng nơi đây có đủ tiện ích cho việc lưu trú của du khách thích sự tinh tế, mộc mạc của văn hóa Nhật. 

 
Funaya ngoi lang danh ca yen binh nhat Nhat Ban anh 5

Nguồn: zingnews 
#photo #dulịch #travel #japan #asianbeat